Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức gặp mặt, biểu dương các gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình hạnh phúc năm 2024 trên địa bàn huyện Bắc Sơn và huyện Tràng Định nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.

      Ngày Quốc tế Hạnh phúc hay là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness) là ngày 20/3 hằng năm. Ngày này đã được Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-Moon chính thức công bố tại một hội nghị của Liên Hợp Quốc vào ngày 28 tháng 7 năm 2012.

          Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 năm 2024 với chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người”, nhằm kêu gọi mọi người gắn kết, gần gũi nhau hơn, đặc biệt là trong việc xây dựng mối quan hệ gần gũi giữa các thành viên trong gia đình nhằm gắn kết, yêu thương và chia sẻ, tiến tới xây dựng một gia đình hạnh phúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn đã ban hành Kế hoạch số 39/KH-SVHTTDL về Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2024. Thực hiện kế hoạch trên, ngày 15/3/2024 và ngày 19/3/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND huyện Bắc Sơn, Tràng Định tổ chức chương trình gặp mặt, biểu dương 20 hộ gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình hạnh phúc năm 2024 trên địa bàn các huyện Bắc Sơn và Tràng Định.

(Đồng chí Dương Minh Tuệ - Phó Giám đốc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu động viên, biểu dương các hộ gia đình tiêu biểu tại Buổi gặp mặt)

         

         

          Tại các Buổi gặp mặt, đồng chí Dương Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích đóng góp của những gia đình tiêu biểu trên địa bàn huyện Bắc Sơn và huyện Tràng Định, qua đó cũng đề nghị và kêu gọi các gia đình tiếp tục giữ vững mãi là gia đình hạnh phúc, là những hạt nhân đi đầu, tạo thêm sức lan tỏa và kêu gọi cộng đồng xung quanh nơi gia đình sinh sống hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc và phấn đấu phát triển về kinh tế, tạo sự hòa thuận, gắn bó, yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, tiến tới xây dựng gia đình hạnh phúc.

 (Lãnh đạo Sở VHTTDL và Lãnh đạo UBND huyện Bắc Sơn tặng quà các gia đình)

(Lãnh đạo Sở VHTTDL và Lãnh đạo UBND huyện Tràng Định tặng quà các gia đình)

          Các hoạt động trên là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực, thể hiện vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành từ tỉnh đến cơ sở cùng ghi nhận, biểu dương các gia đình tiêu biểu đã có nhiều thành tích trong việc chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; thực hiện và chấp hành hương ước, quy ước của thôn, tích cực lao động, sản xuất phát triển kinh tế hộ gia đình. Ngoài ra, thông qua các hoạt động ý nghĩa như trên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng nhằm tạo sức lan tỏa, truyền thông mong nhận được thêm sự quan tâm, vào cuộc của các cấp, các ngành trong việc chỉ đạo và hưởng ứng Ngày quốc tế hạnh phúc trên địa bàn tỉnh nói chung, cũng như quan tâm đến việc xây dựng gia đình hạnh phúc của mỗi cá nhân nói riêng.

Hoàng Thị Hoài - Phùng Văn Tuân, Phòng Quản lý VĂn hóa và Gia đình./.