NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM 2023 CỦA ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LẠNG SƠN

NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT

CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM 2023

CỦA ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LẠNG SƠN

1. Tổ chức 02 cuộc sinh hoạt chuyên đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương” Sinh hoạt Chuyên đề “Tuyên truyền, áp dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa, du lịch”.

2. Tổ chức, phối hợp tổ chức, hỗ trợ tổng trị giá 7,5 triệu đồng đối với các công trình, hoạt động tình nguyện: 01 công trình Thư viện Xanh; Ra quân ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện vì đô thị văn minh; Hoàn thành 150m bê tông đường tuần tra lên mốc giới 1145 (xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc); Tổ chức gian hàng 0 đồng; Hỗ trợ công trình thắp sáng đường thôn; hỗ trợ gà giống và hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà cho hộ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (xã Lâm Ca, huyện Đình Lập).

3. Tặng 19 suất quà cho bệnh nhân, gia đình hộ nghèo, vận động viên có hoàn cảnh khó khăn và thương bệnh binh với tổng trị giá 7 triệu đồng.

4. Thu gom, xử lý gần 200kg rác thải tại Khu linh địa cổ Mẫu Sơn (xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình) và trên địa bàn các xã Vũ Lăng (Bắc Sơn), Hữu Liên, Mai Sao (Chi Lăng). Trồng mới và chăm sóc 150 cây đào, cây lấy gỗ, cây cảnh.

5. Tổ chức 04 hoạt động gây quỹ tại các Chi đoàn trực thuộc (trông xe, rửa xe, thu gom giấy vụn, hỗ trợ sự kiện...): Tổng gây quỹ được 10 triệu đồng.

6. Tổ chức 02 hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) thu hút trên 70% thiếu niên, nhi đồng tại các đơn vị tham gia.

7. Tổ chức 03 cuộc giao lưu thể thao trong đoàn viên. Có 12 ý tưởng sáng tạo đăng tải trên Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam và đang hỗ trợ thực hiện 01 ý tưởng.

8.06 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.

9. Đã giới thiệu 04 đoàn viên ưu tú cho Đảng, có 02 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

10. Kết quả năm 2023, Đơn vị Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt xếp loại chất lượng Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt Danh hiệu thi đua "Đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023".

Trong năm, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh đã trao tặng Giấy khen cho 03 tập thể: Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Chi đoàn Điện ảnh; Chi đoàn Bảo tàng - Thư viện và 04 cá nhân: Đ/c Nguyễn Thị Lương Linh (Bí thư ĐCS Sở VHTTDL); Đ/c Nguyễn Thị Hồng Nhung (Bí thư Chi đoàn Sự nghiệp Thể thao – Du lịch); Đ/c Nguyễn Thu Huyền (Đoàn viên Chi đoàn Bảo tàng – Thư viện); Đ/c Nông Hoàng Quỳnh (Đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật) do có thành tích xuất sắc trong các phong trào công tác Đoàn năm 2023./.

Lương Linh, Đoàn cơ sở Sở VHTTDL