Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn trưng bày Triển lãm: "Sắc màu không gian di sản văn hóa và Sản phẩm thủ công truyền thống Xứ Lạng" tại tỉnh Ninh Bình năm 2023

Căn cứ Công văn số 1963/BVHTTDL-VP, ngày 18/5/2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thực hiện Công văn số: 1551/SVHTTDL-QLVHGĐ, ngày 29/9/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tổ chức Triển lãm “Không gian di sản văn hóa, danh thắng Việt Nam và Sản phẩm thủ công truyền thống”. Ngày 13/11/2023 Bảo tàng tỉnh trưng bày giới thiệu triển lãm: “Sắc màu không gian di sản văn hóa và sản phẩm thủ công truyền thống xứ Lạng” tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình. Số 10, Đại lộ Đinh Tiên Hoàng, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Nội dung trưng bày: Gồm 3 phần

Phần 1Di sản văn hóa vật thể: gồm các di chỉ khảo cổ, di tích kiến trúc nghệ thuật, di tích danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu.

Phần 2: Di sản văn hóa phi vật thể: gồm các lễ hội truyền thống, nghệ thuật trình diễn dân gian, tập quán xã hội và tri thức dân gian tiêu biểu.

Phần 3: Lạng Sơn điểm đến du lịch hấp dẫn: giới thiệu tổng quan Lạng Sơn tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh như du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, du lịch văn hóa - lịch sử…

          Không gian trưng bày của Bảo tàng Lạng Sơn giới thiệu đến du khách  các hình ảnh, tài liệu, hiện vật, sản phẩm Ocoop và các nông sản tiêu biểu của tỉnh nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc gắn với quảng bá các loại hình di sản văn hóa của tỉnh đến với các địa phương khác trong tỉnh qua các hình ảnh và sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh Lạng Sơn.

Thông qua các hoạt động tại triển lãm góp phần tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương trong việc tổ chức các sự kiện văn hoá nghệ thuật, quảng bá về du lịch đến với du khách trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế.

          Chương trình triển lãm diễn ra từ ngày 13-19/11/2023.  Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Các đại biểu tại buổi khai mạc

Gian trưng bày  triển lãm "Sắc màu không gian di sản văn hóa và Sản phẩm thủ công truyền thống Xứ Lạng"

 

 

Gian trưng bày của tỉnh Lạng Sơn thu hút đông đảo khách tham quan

Trình diễn nghề thêu, dệt truyền thống của người Nùng cúm cọt tại triển lãm

 

 

Lương Thúy Hồng