Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN TỈNH LẠNG SƠN THAM GIA LIÊN HOAN CÁN BỘ THƯ VIỆN TOÀN QUỐC TUYÊN TRUYỀN PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC VÀ GIỚI THIỆU SÁCH NĂM 2024

Đồng chí  Trịnh Thị Thủy – Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc Liên hoan

​          Từ ngày 22/4 đến 26/4 Thư viện tỉnh Lạng Sơn tham gia Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách năm 2024 với chủ đề “Điện Biên - Vang mãi bản hùng ca”, nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 - 7/5/2024 do Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Liên hoan nhằm tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân những tài liệu, sách báo về tấm gương anh dũng hy sinh, những cống hiến to lớn của đồng bào, chiến sĩ cả nước - những người đã hy sinh cuộc sống và một phần thân thể của mình trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa"; bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ; góp phần giáo dục và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước; khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Đây còn là dịp để cán bộ, viên chức các thư viện trên cả nước giao lưu, học hỏi, nâng cao hiệu quả chất lượng phục vụ bạn đọc, kỹ năng tuyên truyền và giới thiệu sách.

Tham gia Liên hoan có 42 đội tuyển với những người làm công tác thư viện đến từ 41 thư viện tỉnh, thành phố trên cả nước và người làm công tác thư viện trong lực lượng vũ trang.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL và Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên trao hoa và cờ lưu niệm cho 42 đoàn tham gia

     Kết quả, Thư viện tỉnh Lạng Sơn đã đạt giải nhất toàn đoàn và giải chuyên đề: thể hiện năng khiếu hay nhất