Nằm trong các hoạt động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 8 và tháng 9 năm 2024. Tối ngày 24/9/2024, tại Rạp chiếu phim Đông Kinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức Khai mạc Tuần phim kỷ niệm 84 năm ngày khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940 – 27/9/2024)”. Tới dự buổi Khai mạc có các đồng chí Đại biểu đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trong tỉnh; Các cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn; gần 100 em học sinh trên địa bàn thành phố và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Đồng chí Phan Văn Hòa - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch

tỉnh Lạng Sơn phát biểu khai mạc Tuần phim.

Tại buổi khai mạc Tuần phim, khán giả được thưởng thức Phim tài liệu “Đội Du kích Bắc Sơn” do Truyền hành Quân đội nhân dân Việt Nam sản xuất và 01 bộ phim giải trí.

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân các dân tộc trong tỉnh vị trí, tầm vóc, giá trị lịch sử to lớn của Khởi nghĩa Bắc Sơn - cuộc khởi nghĩa vũ trang đầu tiên, giáo dục truyền thống lịch sử, dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự cường dân tộc; khơi dậy niềm tự hào và củng cố niềm tin cho các tầng lớp Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, nhất là trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay.

Trong Tuần phim này, 09 Đội chiếu phim lưu động của các huyện sẽ chiếu các bộ phim tài liệu: Bắc Sơn – mảnh đất anh hùng nơi địa đầu tổ quốc; Hoàng Văn Thụ - Người con xứ Lạng; Lạng Sơn - Miền biên ải…

Tuần phim diễn ra từ ngày 23/9/2024 đến ngày 30/9/2024, tại Rạp chiếu Phim Đông Kinh và các điểm chiếu phim lưu động tại 10 huyện trên địa bàn tỉnh.

* Một số hình ảnh khai mạc Tuần phim:

Trung tâm Phát hành phim & Chiếu bóng Lạng Sơn