Khai mạc Đợt phim kỷ niệm 192 năm Ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11/1831-04/11/2023) và 114 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (04/11/1909 -04/11/2023)

Tối ngày 03/11/2023, Tại Rạp chiếu phim Đông Kinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức Khai mạc Đợt phim kỷ niệm 192 năm Ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11/1831-04/11/2023) và 114 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (04/11/1909 -04/11/2023)”.

Ông Phan Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn phát biểu trong buổi khai mạc Đợt phim

Tới dự buổi Khai mạc có các đồng chí Đại biểu đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh; Cán bộ, viên chức, người lao động các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và trên 150 em học sinh Trường THPT- Dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn.

Các đồng chí Đại biểu đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành đoàn thể trong tỉnh và các em học sinh tới tham dự khai mạc Đợt phim

Tại buổi khai mạc Đợt phim, khán giả được thưởng thức bộ phim tài liệu “Hoàng Văn Thụ - Sáng mãi tên anh” phim do Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Lạng Sơn sản xuất và một bộ phim giải trí.

Đợt phim diễn ra từ ngày từ ngày 25/10/2023 đến ngày 10/11/2023, tại Rạp chiếu Phim Đông Kinh và các điểm chiếu phim lưu động tại 10 huyện trên địa bàn tỉnh. Trong đợt phim này 09 Đội chiếu phim lưu động của các huyện sẽ tuyên truyền và chiếu các bộ phim do Cục điện ảnh Việt Nam cung cấp và phim do Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh sản xuất như: Tuổi trẻ Hoàng Văn Thụ; Hoa Trong Bão; Đường về quê mẹ; Sống cùng lịch sử; Mùi cỏ cháy; Khoảnh khắc chiến tranh; Vĩ tuyến 17 ngày đêm... và phim Tài liệu: Lạng Sơn miền biên ải; Lạng Sơn 190 năm xây dựng và phát triển; Hoàng Văn Thụ - Người con Xứ Lạng; Hoàng Văn Thụ - Sáng mãi tên anh...

Thông qua các hoạt động chiếu phim nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, bồi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, sức mạnh đoàn kết, tạo sự thống nhất cao trong Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận trong xã hội; tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân phát huy truyền thống quê hương Lạng Sơn; tôn vinh những thành tựu đã đạt được của Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là những thành tựu trong công cuộc đổi mới đất nước. Qua đó góp phần khơi dậy niềm tự hào và củng cố niềm tin cho mọi tầng lớp Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2023, xây dựng tỉnh Lạng Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc Đợt phim:

TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM VÀ CHIẾU BÓNG TỈNH LẠNG SƠN