KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG CÔNG TÁC PHỔ BIẾN PHIM NĂM 2024

Sáng ngày 23/7/2024, Cục Điện ảnh phối hợp với Trung tâm Phát hành phim & Chiếu bóng tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai giảng Lớp Bồi dưỡng công tác phổ biến phim năm 2024 cho cán bộ, nhân viên thuộc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Du lịch, Trung tâm Phát hành phim & Chiếu bóng các tỉnh khu vực phía Bắc.

Dự khai giảng có đại diện lãnh đạo Cục Điện ảnh, Sở VHTT&DL Lạng Sơn, các đại diện lãnh đạo các Trung tâm dự tập huấn cùng hơn 100 học viên tham dự.

Đ/c Vi Kiến Thành Cục trưởng cục Điện Ảnh, phát biểu tại buổi khai giảng Lớp Bồi dưỡng công tác phổ biến phim.

Đ/c Phan Văn Hòa - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao & Du Lịch tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi khai giảng.

Tại buổi khai giảng, để khuyến khích các đơn vị có học viên tham dự lớp học tự làm phóng sự chuyên đề để phổ biến trong các buổi chiếu phim và nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, nhân viên của đơn vị, Cục Điện ảnh phát động cuộc thi làm phóng sự chuyên đề có nội dung, ý nghĩa tốt, cách thể hiện sáng tạo và chất lượng kỹ thuật tốt. Theo đó, giải nhất thuộc về Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Lạng Sơn sản xuất với Phóng sự “Văn hoá giao thông nông thôn – đã uống rượu bia không lái xe”.

Cục Điện ảnh trao giải thưởng cho các Trung tâm đã đạt giải trong cuộc thi

Đợt tập huấn sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 23 - 27/7/2024), nhằm giúp các học viên củng cố, nâng cao kiến thức cơ bản về bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị chiếu phim kĩ thuật số HD; những kỹ năng, kiến thức về tuyên truyền quảng cáo phim, thuyết minh phim… để thực hiện tốt công tác phổ biến phim tại địa phương.

Các đại biểu và học viên tham dự buổi khai giảng

Tham gia lớp học, các học viên sẽ được hướng dẫn và hiểu sâu hơn về các nguyên lý hoạt động của thiết bị máy chiếu phim kỹ thuật số HD; bảo dưỡng thành thạo máy chiếu; cách khắc phục một số trục trặc kỹ thuật đối với các thiết bị chiếu phim kỹ thuật số thường xảy ra; cách đo các linh kiện điện tử trong máy; cách phát hiện hỏng hóc và sửa chữa máy.

Thông qua đó nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên, tuyên truyền viên đang làm công tác bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị chuyên ngành để khai thác sử dụng và bảo dưỡng tốt thiết bị chiếu phim video kỹ thuật số, có kỹ năng tuyên truyền, quảng cáo, tiếp thị cho phim./.

Một số hình ảnh trong buổi khai giảng: