Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH SÔI NỔI, HÀO HỨNG TRONG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA XEM PHIM TẠI RẠP CHIẾU PHIM ĐÔNG KINH, TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM VÀ CHIẾU BÓNG LẠNG SƠN.

Rạp chiếu phim Đông Kinh thuộc Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng là cụm Rạp chiếu phim đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn được nâng cấp cải tạo theo tiêu chuẩn Rạp chiếu phim hiện đại, sử dụng công nghệ chiếu phim tiên tiến bậc nhất thế giới. Với sự nỗ lực không ngừng đổi mới, luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, có thể nói Rạp Đông kinh là địa điểm vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh phù hợp cho các em học sinh.

Với mong muốn đem hoạt động trải nghiệm xem phim tại Rạp trở thành một hoạt động ngoại khóa để các em học sinh được rèn luyện kĩ năng sống. Rạp Đông Kinh đã khai thác chọn lọc nhiều nguồn phim hay có có nội dung về đề tài văn học, khoa học - xã hội, lịch sử, phim tài liệu có nội dung tuyên truyền về gương tốt việc tốt; bạo lực học đường; an toàn giao thông, phòng chống hút thuốc lá điện tử, phòng chống đuối nước… Giúp cho các em học sinh củng cố thêm kiến thức về văn học, lịch sử, có thêm kỹ năng để rèn luyện bản thân. Đồng thời giúp các em có một sân chơi văn hóa giải trí, bổ ích, lành mạnh, "học mà chơi, chơi mà học" sau những giờ học tập căng thẳng trên lớp.

Trong những ngày tháng 4, tháng 5 hào hùng của lịch sử dân tộc, Rạp Đông kinh đã tổ chức chương trình chiếu phim ngoại khóa và được đón tiếp trên 3.000 học sinh các trường trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

 Mỗi buổi ngoại khóa không đơn thuần chỉ để bổ trợ cho các môn học trên lớp, mà còn là hoạt động trải nghiệm và rèn kỹ năng sống khám phá về thế giới xung quanh và giáo dục cho các em nhiều thông điệp ý nghĩa được truyền tải trong từng bộ phim. Sau mỗi buổi xem phim đã kết thúc trong tràng pháo tay giòn giã. Các em học sinh lên xe trở về trường trong tâm trạng vô cùng háo hức và vui vẻ./.

Một số hình ảnh trải nghiệm xem phim của học sinh các trường

 

Học sinh Trưởng Tiểu học Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn đang chăm chú xem phim

 

Các em học sinh trường mần Non Hoàng Văn Thụ háo hức với buổi trải nghiệm xem phim tại Rạp

 

 

 

Hình ảnh bộ phim hoạt hình “PANDA ĐẠI NÁO LÃNH ĐỊA VUA SƯ TỬ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các em học sinh trường mần Non Liên Cơ, thành phố Lạng Sơn chụp ảnh sau buổi trải nghiệm

 xem phim tại Rạp

 

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Mến – Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng.