Giải Bóng chuyền hơi tỉnh Lạng Sơn năm 2023

Sáng ngày 24/11, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức lễ khai mạc giải Bóng chuyền hơi tỉnh Lạng Sơn năm 2023.

Tham dự giải có 14 đoàn: Thành phố và 08 huyện: huyện Chi Lăng, huyện Bình Gia, huyện Cao Lộc, huyện Hữu Lũng, huyện Văn Lãng, huyện Lộc Bình, huyện Đình Lập, huyện Tràng Định và 05 ngành: Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Cục thuế tỉnh, Sở GD&ĐT, Công đoàn Viên chức tỉnh, tổng số có 13 đội nam và 11 đội nữ, với 240 vận động viên; Giải được tổ chức ở 02 nội dung nam và nữ; thi đấu theo thể thức chia bảng đấu vòng tròn. Giải thi đấu trong 03 ngày 24/11-26/11

Đây là sân chơi bổ ích để các vận động viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời nâng cao đời sống tinh thần, động viên cán bộ công chức, người lao động và nhân dân. Giải đấu còn nhằm mục đích phát triển phong trào thi đua, tập luyện các môn thể thao nói chung và môn bóng chuyền hơi nói riêng trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh; nhằm nâng cao sức khỏe và đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Giải Bóng chuyền hơi tỉnh Lạng Sơn năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trình độ chuyên môn của các VĐV tương đối đồng đều, đa số các VĐV có kỹ thuật cơ bản. Nhiều trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, căng thẳng, kịch tính đặc biệt là trận chung kết đội nữ diễn ra giữa đội huyện Hữu Lũng và đội Công an tỉnh; trận chung kết đội nam giữa đội Sở GD&ĐT với đội của huyện Lộc Bình

Chiều ngày 26/11, lễ bế mạc Giải bóng chuyền hơi tỉnh Lạng Sơn năm 2023 được diễn ra, giải đã thi đấu tổng số 42 trận, trong đó 22 trận nội dung bóng chuyền hơi nữ và 20 trận nội dung bóng chuyền hơi nam. Kết quả chung cuộc đội nam: Giải nhất: huyện Lộc Bình, Giải Nhì: Sở GD&ĐT; Giải Ba: Thành phố Lạng Sơn và huyện Đình Lập.

Đội nữ: Giải Nhất: huyện Hữu Lũng; Giải Nhì: Công an tỉnh; Giải Ba: huyện Tràng Định và Sở GD&ĐT.

Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh