Tâp huấn triển khai thí điểm Chương trình Bơi an toàn phòng, chống đuối nước

Ngày 11/6/2024 tại thành phố Lạng Sơn, Cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Lớp tập huấn triển khai thí điểm Chương trình Bơi an toàn phòng, chống đuối nước năm 2024.

Dự lễ Khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở, ngành liên quan và 120 học viên là huấn luyện viên, cộng tác viên thể dục thể thao doanh nghiệp và cơ sở tổ chức hoạt động môn bơi, lặn trong tỉnh và các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Sơn La.

Đ/c Dương Minh Tuệ, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL phát biểu tại Lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 17/6/2024. Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị:

1. Hướng dẫn xây dựng kế hoạch tổ chức dạy bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước theo Chương trình thí điểm.

2. Hướng dẫn phương pháp dạy trẻ em học bơi, học kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, kỹ năng cứu đuối an toàn.

3. Hướng dẫn phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả trẻ em học bơi theo các tiêu chí của Chương trình thí điểm.

4. Hướng dẫn tổ chức các cuộc thi trẻ em tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước.

Giảng viên Đoàn Minh Trung Giám đốc Swim Việt Nam lên lớp phần lý thuyết

Một trong những nội dung quan trọng của lớp tập huấn đó là công tác tổ chức lớp học và quản lý trẻ em học bơi an toàn trong môi trường nước; bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, thực hành kỹ năng an toàn phòng, chống tai nạn đuối nước cho mọi người; kỹ năng cứu đuối, cứu hộ và sơ cứu, cấp cứu ban đầu đối với người bị đuối nước; thảo luận, trao đổi về kinh nghiệm công tác phổ cập bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em tại đơn vị, địa phương.

Sau phần học về lý thuyết, các học viên đã được trực tiếp thực hành các kỹ năng tại bể bơi đồng đội số 02, đường Nguyễn Thái Học, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn. Ban tổ chức lớp tập huấn kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên và cấp giấy chứng nhận cho học viên sau khi hoàn thành nội dung, chương trình theo quy định.

Các học viên thực hành kỹ năng

Ban tổ chức Lớp tập huấn và các học viên

Đây cũng là dịp để nâng cao hiệu quả Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó, không ngừng nâng cao nhận thức của toàn xã hội về lợi ích, tầm quan trọng của công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em và Nhân dân.

Vi Thị Trang

Phòng QL TDTT