Lễ ra quân truyền thông hưởng ứng tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024

Sáng ngày 13/6/2024, tại Khuôn viên Tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ (Phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Lạng Sơn tổ chức Lễ ra quân truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024.

Tham dự Lễ ra quân có đại diện lãnh đạo các ngành thành viên Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh; Ban Chỉ đạo công tác gia đình thành phố Lạng Sơn và hơn 300 đại biểu đến từ các cơ quan, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn.

Đồng chí Dương Minh Tuệ, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Cơ quan Thường trực BCĐ công tác Gia đình tỉnh phát biểu tại buổi Lễ.

Cách đây hơn 8 năm, ngày 8/3/2016 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 363/QĐ-TTg về việc lấy tháng 6 hằng năm là “Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình” nhằm vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc và biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phòng chống bạo lực Gia đình.

Tại tỉnh Lạng Sơn, trong những năm qua, công tác Phòng chống bạo lực Gia đình đã được các cấp, ngành, địa phương quan tâm triển khai bằng nhiều hình thức đa dạng, hiệu quả. Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh đã ban hành các kế hoạch, chương trình phối hợp triển khai công tác gia đình và Phòng chống bạo lực Gia đình; đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng mô hình, câu lạc bộ gia đình, nhóm Phòng chống bạo lực Gia đình tại 11 huyện, thành phố, nhờ đó hỗ trợ, hòa giải kịp thời những xung đột, mâu thuẫn trong gia đình tại cơ sở.

Lễ ra quân năm 2024 với chủ đề "Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương" nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và các quy định liên quan; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan chức năng, tổ chức xã hội, gia đình và cá nhân trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình; tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ công tác gia đình thành phố Lạng Sơn phát biểu hưởng ứng.

Tại lễ ra quân, Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh đã kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đoàn thể, địa phương và mỗi gia đình tích cực hưởng ứng các hoạt động trong Tháng hành động quốc gia về Phòng chống bạo lực Gia đình năm 2024; đồng lòng, chung tay hành động vì một xã hội không có bạo lực gia đình, góp phần quan trọng xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Ngay sau lễ ra quân, các đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường trung tâm của thành phố Lạng Sơn để tuyên tuyền về Phòng chống bạo lực Gia đình.

Lực lượng đoàn viên thanh niên thành phố Lạng Sơn tham gia diễu hành trên các tuyến đường trung tâm của thành phố Lạng Sơn.