Hội thi nghiệp vụ phục vụ bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2024
Sáng 21/9, tại Khách sạn Mường Thanh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ phục vụ bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2024.
Tham dự hội thi có 20 thí sinh là lao động trực tiếp làm công việc phục vụ bàn tại 6 đơn vị khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh.
Phần thi nghiệp vụ bàn của thí sinh đến từ Khách sạn Mường Thanh, thành phố Lạng Sơn
Phần thi nghiệp vụ của các thí sinh
Tại hội thi, các thí sinh trải qua 2 phần thi: Phần 1 nghiệp vụ, Ban Tổ chức sẽ chuẩn bị mô phỏng không gian phòng ăn của nhà hàng với bàn tiệc hình tròn. Mỗi thí sinh phải chuẩn bị 1 bàn ăn phục vụ 4 người ăn gồm các công đoạn: gấp khăn ăn, xếp đặt bàn tiệc (ly, cốc, thìa, đũa, bát, hoa…) và các dụng cụ khác trang trí cho bàn ăn bảo đảm đúng kỹ thuật, mỹ thuật, hài hòa…; Phần 2 xử lý tình huống, thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi xử lý các tình huống do Ban Tổ chức đặt ra.
Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao giải nhất cho thí sinh Hoàng Đăng Vĩ đến từ Khách sạn Four Points by Sheraton Lạng Sơn
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 20 giải thưởng cho các thí sinh, (gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích và 4 giải chuyên đề). Trong đó, giải nhất đã thuộc về thí sinh Hoàng Đăng Vĩ đến từ Khách sạn Four Points by Sheraton Lạng Sơn.
Hội thi là cơ hội để các lao động làm công việc phục vụ bàn tại nhà hàng, nhà khách, khách sạn, khu, điểm du lịch, cơ sở dịch vụ ăn uống trau dồi nghiệp vụ, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ.
Theo Báo Lạng Sơn.