Sáng ngày 28/6/2024, tại Trung tâm tiệc cưới và hội nghị THE PRIDE, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh tổ chức Chương trình Tọa đàm Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và trao giải Cuộc thi ảnh “Giây phút hạnh phúc bên gia đình” tỉnh Lạng Sơn năm 2024.

Tham dự Chương trình có đại diện lãnh đạo các ngành thành viên Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh; Ban Chỉ đạo công tác gia đình các huyện, thành phố Lạng Sơn; Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các hộ gia đình là các tác giải đạt giải trong Cuộc thi ảnh “Giây phút hạnh phúc bên gia đình”.

Đồng chí Phan Văn Hòa, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Cơ quan Thường trực BCĐ công tác Gia đình tỉnh phát biểu tại chương trình.

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg, lấy ngày 28/6 hằng năm là ngày Gia đình Việt Nam. Từ đó đến nay, mỗi khi tháng 6 về, khắp nơi trên cả nước lại rộn ràng các hoạt động, việc làm thiết thực, ý nghĩa để khơi dậy tình yêu thương, trách nhiệm bảo vệ tổ ấm; tôn vinh, lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống, củng cố sức mạnh gia đình - tế bào của xã hội.

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 06/CT-TW ngày 24/6/ 2021 của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới. UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 02/4/2022 của UBND tỉnh Lạng Sơn về thực hiện Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; Kế hoạch số 72/KH-UBND ngày 04/4/2022 của UBND tỉnh Lạng Sơn về triển khai thực hiện Chương trình về phòng, chống bạo lực gia đình trong tình hình mới đến năm 2025. Trong đó, Cuộc thi ảnh “Giây phút hạnh phúc bên gia đình” là một trong những hoạt động trọng tâm.

Chương trình toạ đàm với chủ đề “Gia đình hạnh phúc – Quốc gia thịnh vượng” nhằm khẳng định giá trị và tầm quan trọng của gia đình đối với xã hội trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đồng thời, trao đổi kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng, góp phần xây dựng và hoàn thiện "Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới".

.

Đại diện BCĐ công tác gia đình tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Hộ gia đình văn hóa tiêu biểu chia sẻ, trao đổi tại Chương trình.

Trong chương trình tọa đàm, đại diện Ban chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh; lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn; lãnh đạo Phòng VHTT huyện Hữu Lũng và các gia đình tiêu biểu tại cơ sở đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ các quan điểm về hạnh phúc gia đình, gia đình truyền thống và hiện đại, công tác bình đẳng giới, công tác tuyên truyền về xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc; các kinh nghiệm trong công tác hòa giải tại cơ sở, phòng chống bạo lực gia đình…

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Chương trình cũng đã tổ chức trao giải Cuộc thi ảnh “Giây phút hạnh phúc bên gia đình” tỉnh năm 2024 cho 11 tác phẩm ảnh gồm: 2 giải nhì, 3 giải ba, 6 giải khuyến khích.

Ban Tổ chức trao giải cho các tác phẩm ảnh đạt giải trong cuộc thi ảnh “Giây phút hạnh phúc bên gia đình” tỉnh năm 2024.

Hoàng Thị Hoài – Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình