Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẢO TÀNG, THƯ VIỆN, TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM VÀ CHIẾU BÓNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024, chú trọng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền văn hóa, lịch sử đến với mọi tầng lớp nhân dân. Với phương châm “Hướng về cơ sở”, Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) và 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024).  Ngày 04/5/2024, 03 đơn vị thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch, gồm:  Bảo tàng, Thư viện và Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng đã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Lộc Bình tổ chức thực hiện buổi thông tin tuyên truyền lưu động tại trường TH và THCS Vân Mộng, xã Thống Nhất, huyện Lộc Bình. Tại đây, Bảo tàng tỉnh đã trưng bày triển lãm gần 100 hình ảnh. tài liệu và hiện vật  “ 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và trưng bày kỷ vật ký ức chiến tranh”; Trung tâm PHP&CB tổ chức chiếu phim tài liệu về Chiến dịch Điện Biên Phủ; Thư viện Tỉnh mang đến hàng trăm đầu sách mới để các giáo viên và các em học sinh tham khảo, trải nghiệm...

Với chủ đề  “Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”  bằng hệ thống hình ảnh và hiện vật của Bảo tàng, những thước phim sống động, chân thực của phim tài liệu, những đầu sách hay, chương trình giao lưu hỏi đáp về văn hóa địa phương... phong phú, hấp dẫn, đa dạng. Buổi thông tin tuyên truyển lưu động đầy đủ các yếu tố nghe, nhìn đã thu hút sự quan tâm chú ý của hàng trăm giáo viên, học sinh và  đông đảo các phụ huynh đến tham gia. 

  Tuyên truyền lưu động tại các trường học là hoạt động thiết thực hiệu quả trong  công tác tuyên truyền đối với lớp trẻ, các em học sinh có thêm điều kiện tiếp cận với hiện vật, hình ảnh, phim truyện về văn hóa, lịch sử dân tộc...Từ đó góp phần khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ  học tập, rèn luyện, lao động đóng góp sức lực và trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

      Để động viên và khích lệ tinh thần trong học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong chương trình lãnh đạo Bảo tàng tỉnh đã tặng 5 xuất quà cho các em học sinh của nhà trường

Một số hình ảnh của hoạt động:

 

                                                    

 

Ông Nông Đức Kiên - GĐ Bảo tàng tỉnh tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Các em học sinh nghe thuyết minh triển lãm chuyên đề: "70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - trưng bày kỷ vật ký ức chiến tranh"

 

Học sinh tham quan trưng bày hiện vật thời kỳ chống Pháp

Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu về lịch sử văn hóa địa phương

                                                                        Tin và ảnh: Lương Thúy Hồng - Bảo tàng Tỉnh