Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG LẠNG SƠN ( 17/10/1950 - 17/10/2020 )

     Cách đây 70 năm, vào những ngày Thu - Đông năm 1950 lịch sử, cùng với khí thế hào hùng của cả nước tham gia chiến dịch biên giới theo lời kêu gọi của Trung ương Đảng và Bác Hồ kính yêu. Quân và dân các dân tộc Lạng Sơn với vị thế vừa là tiền tuyến vừa là hậu phương trực tiếp của chiến dịch đã chiến đấu mưu trí, dũng cảm, giáng những đòn sấm sét vào quân Pháp xâm lược.  

unnamed_0.jpg

       Thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng, với khẩu hiệu “ tất cả cho tiền tuyến, tất cả để đánh thắng ”, Tỉnh uỷ Lạng Sơn đã phát động quân và dân trong tỉnh tích cực hoạt động, chuẩn bị sức người, sức của tham gia tổng phản công. Ban chỉ huy lực lượng vũ trang của tỉnh cũng gấp rút đề ra kế hoạch phối hợp tham gia chiến đấu với quân chủ lực của Bộ Quốc phòng và Quân khu Việt Bắc trên tuyến đường số 4. Hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh, đông đảo quần chúng nhân dân đã nô nức tham gia các phong trào tăng gia sản xuất, chuẩn bị mọi mặt sẵn sàng tham gia chiến đấu. Hàng nghìn tấn lương thực, thực phẩm được nhân dân vận chuyển cung cấp cho bộ đội, hàng trăm mét khối gỗ được khai thác để xây dựng lán trại, kho tàng phục vụ chiến đấu. Hàng nghìn người tham gia dân công, tiếp tế lương thực, tải đạn, sẵn sàng lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên các mặt trận.

         Trước sự tấn công mạnh mẽ của quân ta, trong đêm 17/10/1950 quân Pháp buộc phải rút khỏi thị xã Lạng Sơn, quân ta nhanh chóng tiếp quản tỉnh lỵ, chấm dứt sự chiếm đóng của quân Pháp trên đất Lạng Sơn, nhân dân các dân tộc Lạng Sơn hoàn toàn được giải phóng, thoát khỏi ách áp bức bóc lột của bọn đế quốc và phong kiến, trở thành hậu phương vững chắc, đóng góp sức người, sức của cho cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đi đến thắng lợi hoàn toàn mà đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ chấn động địa cầu. Đây cũng là tiền đề cho nhân dân các dân tộc Lạng Sơn góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ Quốc.

      Trải qua chặng đường thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo từ 1986 đến nay, Đảng bộ, quân và dân các dân tộc Lạng Sơn không ngừng phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng; đoàn kết chống lại âm mưu diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch, khắc phục khó khăn; củng cố vững chắc niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vào thắng lợi của công cuộc đổi mới đất nước; đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách, xây dựng Lạng Sơn ngày càng đổi mới và phát triển. Quốc phòng, an ninh được tăng cường củng cố, đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới Quốc gia.

      Kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Lạng Sơn (17/10/1950 - 17/10/2020); 18 năm Ngày Thủ tướng Chính phủ ra quyết định số: 82/2002/NĐ - CP ngày 17 tháng 10 năm 2002 về việc thành lập thành phố Lạng Sơn trực thuộc tỉnh Lạng Sơn; Kỷ niệm 111 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ nhà lãnh đạo tiêu biểu của Đảng (04/11/1909 - 04/11/2020); 189 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn ( 04/11/1831 - 04/11/2020 ), là dịp để tôn vinh và tri ân các anh hùng, liệt sĩ những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ quê hương, đất nước.

      Kế thừa và phát huy truyền thống cao quý của các thế hệ cha anh đi trước, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn, toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân và chiến sĩ lực lượng vũ trang trong tỉnh luôn đoàn kết một lòng, phát huy dân chủ, năng động, sáng tạo, phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

 

tuyentruyent10.jpg

 

 

Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh

The website encountered an unexpected error. Please try again later.
Error: Call to undefined method stdClass::getPathname() in _system_rebuild_module_data() (line 1042 of core/modules/system/system.module).