Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Trước diễn biễn phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn nói riêng, cả nước nói chung, đặc biệt tại tỉnh Lạng Sơn đã ghi nhận trên 80 ca nhiễm Covid-19 trong năm 2021. Nhằm nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch trong cộng đồng, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hình mới, Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường triển khai tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại các điểm tuyên truyền, đơn vị đã thực hiện phát khẩu trang, tờ rơi và tuyên truyền thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) của Bộ Y tế. Thông qua công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, tránh tâm lý lơ là, chủ quan trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm các quy trình cách ly y tế, khai báo và kiểm tra y tế ở cơ sở; đeo khẩu trang, khử khuẩn tại nơi công cộng như: chợ, trường học, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng… đặc biệt là tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.. Tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết; trong trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định.