Skip to main content
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 190 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH LẠNG SƠN (04/11/1831-04/11/2021)
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

TỈNH LẠNG SƠN THAM GIA TRIỂN LÃM “ KHÔNG GIAN DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM ” TẠI HÀ NỘI

 

 

          Trong 5 ngày từ 22/11 đến 27/11/2021, đoàn công tác của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn gồm 26 cán bộ, nghệ nhân, diễn viên đã tham gia triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam ( số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội).

          Gian trưng bày của tỉnh Lạng sơn tại triển lãm      Ảnh: Thu Hương

         Triển lãm được trưng bày theo chủ đề “Di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam”. Tham gia triển lãm có các cục, vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh: Tuyên Quang, Lạng Sơn, Nam Định, Thanh Hóa, Gia Lai.

Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật nhận cờ của Ban tổ chức

          Tại triển lãm, du khách có thể tham quan không gian di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, các chương trình quảng bá, phát triển du lịch và các sản phẩm thủ công truyền thống tiêu biểu, nghệ thuật ẩm thực… của 3 miền, đặc biệt là những di sản đã được Unesco vinh danh. Xuyên suốt những ngày diễn ra triển lãm đều có các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

          Tham gia sự kiện này, tỉnh Lạng Sơn có gian trưng bày triển lãm với chủ đề “ Không gian Di sản văn hóa Xứ Lạng ”, giới thiệu về các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tiêu biểu của tỉnh, những tiềm năng thế mạnh về di sản văn hóa Xứ Lạng, trang phục dân tộc truyền thống; đồ thủ công mĩ nghệ dệt thổ cẩm, một số sản phẩm nông, lâm nghiệp OCOP; hoa quả đặc sản của tỉnh như Na Chi Lăng, Hồng Bảo Lâm, Quýt Bắc Sơn…

          Trong khuôn khổ chương trình, đoàn nghệ nhân, cán bộ, diễn viên của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh gồm 15 người tham gia biểu diễn hai tiết mục giao lưu với chủ đề “ Sắc màu di sản văn hóa Xứ Lạng ”.