THƯ VIỆN TỈNH LẠNG SƠN TỔ CHỨC “NGÀY HỘI INTERNET VÀ CHƯƠNG TRÌNH XE THƯ VIỆN ĐA PHƯƠNG TIỆN PHỤC VỤ LƯU ĐỘNG” NĂM 2020

Thực hiện Kế hoạch số 149/KH-UBND, ngày 22/08/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn và Kế hoạch số 1981/KH-SVHTTDL, ngày 10/10/2017 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn về việc Duy trì bền vững kết quả Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” giai đoạn 2017 – 2020 do Quỹ Bill & Melinda Gates (Hoa Kỳ) tài trợ; đồng thời nhằm thực hiện tốt các đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” và “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 15 tháng 3 năm 2017. Trong hai ngày 26 tháng 9 và ngày 07 tháng 10 năm 2020, Thư viện tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chi Lăng, huyện Bắc Sơn tổ chức “Ngày hội Internet và chương trình xe Thư viện đa phương tiện phục vụ lưu động” tại trường THCS thị trấn Chi Lăng và THCS xã Bắc Quỳnh.

ggg.JPG

Tới dự và tham gia các hoạt động của Ngày hội có Đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Chi Lăng và huyện Bắc Sơn; Lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Chi Lăng; Đại diện Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và hơn 600 em học sinh của trường THCS thị trấn Chi Lăng và trường THCS xã Bắc Quỳnh.

IMG_0066.JPG

Ngày hội đã diễn ra trong không khí vui vẻ, bổ ích và lý thú với nhiều nội dung phong phú như: Tìm hiểu kiến thức về máy tính và Internet, tổ chức các trò chơi, bốc thăm trúng thưởng …; Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia đọc sách và truy cập Internet tại xe thư viện đa phương tiện. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giới thiệu về những tiện ích thiết thực được mang lại từ Internet thông qua việc sử dụng máy tính, đồng thời tạo cho các em có được thói quen đọc sách và làm theo sách, góp phần tích cực vào việc duy trì và phát triển phong trào văn hóa đọc trên địa bàn./.

Một số hình ảnh về chương trình:

IMG_0079.JPG

IMG_0107.JPG