Tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm năm 2020

Trong hai ngày từ ngày 10 đến ngày 11 tháng 9 năm 2020 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm năm 2020. Lớp tập huấn có sự tham gia của 63 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị, ban quản lý các khu, điểm du lịch, các làng du lịch trên địa bàn tỉnh. Lớp tập huấn nhằm cập nhật kiến thức, trang bị kỹ năng, nghiệp vụ hướng dẫn thuyết minh tại điểm cho những người đang hành nghề hướng dẫn viên tại điểm, những người làm việc tại các đơn vị, khu điểm du lịch, các làng du lịch để có thể truyền tải những nội dung, giá trị của các khu điểm du lịch, những nơi có tiềm năng phát triển du lịch đến với khách du lịch.

z2077181518329_97a16d611f0afaccffab4e62a08dd416.jpg

Giảng viên đứng lớp là các chuyên gia, giảng viên của Khoa Du lịch, Trường Đại học Mở Hà Nội với giáo trình chuẩn gồm những nội dung: Những vấn đề chung về lịch sử, văn hóa và tình hình kinh tế xã hội; hệ thống chính trị Việt Nam và các văn bản điều chỉnh ngành du lịch; kiến thức cơ sở ngành du lịch; kiến thức chung về ngành du lịch; tâm lý du khách và kỹ năng giao tiếp; các vấn đề lý thuyết và nghiệp vụ thuyết minh hướng dẫn du lịch; thực hành nghiệp vụ thuyết minh hướng dẫn du lịch. Các học viên tham gia lớp học đầy đủ, trao đổi thảo luận sôi nổi, được hướng dẫn tự xây dựng nội dung bài thuyết minh, được trải nghiệm quy trình thuyết minh tại Bảo tàng tỉnh và được thực hành bài thuyết minh của mình. Ban Tổ chức lớp học đã quán triệt và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch trong bối cảnh dịch bệnh vẫn tiềm ẩn những nguy cơ bùng phát trong nước, diễn biến phức tạp ở các quốc gia trên thế giới.

z2077181510270_59e30cf6587da548fcba2fee597f1a5a.jpg

z2077181508825_d91fcfc33e75f2b31cceab36db62b91c.jpg

Đây là lớp tập huấn rất có ý nghĩa thiết thực không chỉ đối với các học viên chuẩn bị hành nghề thuyết minh mà còn với những thuyết minh viên đã làm việc lâu năm. Tổ chức lớp tập huấn là một trong những giải pháp nhằm từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh du lịch tại các đơn vị, khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

PHÒNG QUẢN LÝ DU LỊCH