CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 190 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH LẠNG SƠN (04/11/1831-04/11/2021)

SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2021

Ngày 11/1, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm qua, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh covid-19, nhưng ngành VHTT&DL tỉnh đã nỗ lực, sáng tạo, thích ứng linh hoạt, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra. Tổng lượng khách du lịch đến Lạng Sơn trong năm 2021 ước đạt trên 1,6 triệu lượt, đạt gần 50% kế hoạch, tăng 1,2% so với cùng kỳ. 9 nhiệm vụ trọng tâm do Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh giao Sở VHTT&DL đều được hoàn thành đúng tiến độ. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và du lịch được tổ chức an toàn, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời phục vụ hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của Nhân dân. Nổi bật là công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Năm qua, ngành văn hóa thể thao và du lịch đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch; hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu du lịch Lạng Sơn; quan tâm chuyển đổi số về du lịch. Đặc biệt, tích cực tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện các quy trình, thủ tục xây dựng hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận Công viên địa chất toàn cầu trên địa bàn tỉnh.