Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP

PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

 

 

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các quốc gia trên thế giới và trong khu vực vẫn đang diễn biến phức tạp, bùng phát trở lại. Đồng thời, phát hiện thêm chủng mới của virut SARS-COV-2 với đặc tính lây lan mạnh hơn, cho thấy nguy cơ dịch bệnh COVID-19 luôn tiềm ẩn và cần cảnh giác cao. Từ ngày 28/01/2021 đến nay, nhiều tỉnh thành của Việt Nam, trong đó điển hình như các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh... đã ghi nhận thêm nhiều ca dương tính với vi rút  SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Qua truy vết, điều tra dịch tễ đã xác định và lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần với các trường hợp mắc Covid-19, tuy nhiên có nhiều trường hợp đã di chuyển về nhiều địa phương, do đó nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 sẽ hết sức phức tạp, khó lường, khó kiểm soát, có nguy cơ lây lan ra nhiều địa phương khác trên cả nước.

 

 thumb_660_8a712536-c554-46a8-96af-c1ad070a4618-562x800.jpg

Chính vì vậy Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lạng Sơn đề nghị các tổ chức và cá nhân:

1. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan lơ là.Thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang- Khử khuẩn - Khoảng cách- Không tập trung - Khai báo y tế” với nội dung cụ thể sau:

Một là, Đeo Khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế và khu cách ly;

Hai là, Khử khuẩn bằng cách rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; vệ sinh các bề mặt vật dụng thường thương tiếp xúc; giữ vệ

sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

Ba là, Luôn giữa khoảng cách khi tiếp xúc với người khác;

Bốn là, Không tập trung, tụ tập nơi đông người;

Năm là, Thực hiện khai báo Y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho,

khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây

nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo

an toàn.

          2. Tuyên truyền vận động người thân gia đình và quần chúng nhân dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh; thực hiện phương châm “chống dịch như chống giặc”; kiên quyết không để dịch bệnh COVID-19 xuất hiện, lây lan trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; Đẩy mạnh thực hiện chiến lược khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp, truy vết thần tốc, xét nghiệm rộng và nhanh; thực hiện phòng, chống dịch hiệu quả cả về y tế và kinh tế - xã hội, bảo đảm thực hiện tốt mục tiêu kép.

          3. Dừng tổ chức các lễ hội, các hoạt động, sự kiện tập trung đông người; chỉ được tổ chức các nghi lễ với quy mô nhỏ trong khuôn khổ các thành viên Ban Quản lý đền, chùa, di tích tham gia, không được mời mở rộng các thành phần khác; việc tổ chức phải bảo đảm an toàn, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

          4. Tại các đền, chùa, bảo tàng, di tích  lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu điểm du lịch, đảm bảo có đủ các trang thiết bị phục vụ công tác vệ sinh, khử khuẩn,bố trí chỗ rửa tay thuận tiện bằng nước sạch với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn cho khách tham quan theo đúng quy định của ngành y tế; có biện pháp giám sát và nhắc nhở người sử dụng.

 Mọi người, mọi nhà hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm; đoàn kết, chung tay; tích cực, chủ động phòng, chống dịch Covid-19 nhằm góp phần đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh

_________________