CHUYỂN ĐỔI SỐ - KẾT SỨC MẠNH, NỐI THÀNH CÔNG

Liên hoan trình diễn trang phục truyền thống và hát dân ca các dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh Lạng Sơn năm 2022

Description: C:\Users\THUHUONG\Downloads\IMG_5079.jpg

Trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Liên hoan

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 191 năm Ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11/1831 - 04/11/2022 ) và 113 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (04/11/1909 - 04/11/2022 ).

Trong 02 ngày mùng 02 đến ngày 03 tháng 11 năm 2022, tại Hội trường tầng III, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh và Trung tâm Hội chợ triển lãm tỉnh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức Liên hoan trình diễn trang phục truyền thống và hát dân ca các dân tộc thiểu số Việt Nam trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2022.  Tham gia Liên hoan có trên 250 nghệ nhân, diễn viên không chuyên đến từ 11 huyện, thành phố, với 24 tiết mục trình diễn trang phục truyền thống; 36 tiết mục văn nghệ dân gian.

Description: C:\Users\THUHUONG\Downloads\IMG_5082.jpg

Liên hoan nhằm cụ thể hóa, triển khai thực hiện Đề án "Bảo tồn, phát huy giá trị trang phục truyền thống của các dân tộc thiểu số Việt Nam trong giai đoạn hiện nay" theo Quyết định số 209/QĐ-BVHTTDL ngày 18/1/2019 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Kế hoạch số 117/KH-UBND ngày 3/7/2019 của UBND tỉnh Lạng Sơn, lồng ghép với việc triển khai Đề án "Bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch, giai đoạn 2021-2030".

Liên hoan là một hình thức để tuyên truyền giáo dục, nâng cao hơn nữa ý thức giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của tỉnh, đồng thời, tôn vinh giá trị văn hóa, vẻ đẹp của trang phục truyền thống, làn điệu dân ca các dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, các chủ thể văn hóa, diễn viên quần chúng được thực hành, trình diễn, quảng bá và giới thiệu về hình ảnh, vùng đất, con người Xứ Lạng nói chung; đặc trưng, bản sắc, nét đẹp các loại hình trang phục truyền thống, dân ca, dân vũ, dân nhạc của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tới nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.