Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn Quốc năm 2021

Từ ngày 15/4 - 18/4/2021 đoàn Nghệ nhân thanh đồng của tỉnh Lạng Sơn đã tham gia Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn Quốc năm 2021, tại đền Chân Suối, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đây là sự kiện do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức.

Đ/c Phan Văn Hòa - Phó giám đốc Sở VH,TT và DL nhận cờ lưu niệm

Tham gia liên hoan năm nay có gần 400 diễn viên, nghệ nhân thuộc 18 đơn vị tỉnh, thành phố có nghệ thuật hát Văn, hát Chầu Văn. Trong đó, có sự góp mặt của 8 nghệ nhân, diễn viên đến từ tỉnh Lạng Sơn.

Giá hầu “ Cô bé Bắc Lệ” của nghệ nhân ưu tú Tạ Bích Lộc

Các đơn vị tham gia đã cống hiến cho khán giả rất nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện qua 3 hình thức là: hát đơn, hát tập thể và vừa đàn, vừa hát có múa phụ họa. Chầu Văn được trích trong các giá hầu, được thao tác theo trình tự nghi lễ trong giá đồng. Theo đó, đoàn nghệ nhân tỉnh Lạng Sơn đã cống hiến 02 tiết mục hát Chầu Văn.