CHUYỂN ĐỔI SỐ - KẾT SỨC MẠNH, NỐI THÀNH CÔNG

Lạng Sơn tham gia Chương trình Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XIII – Hà Giang năm 2022

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc"” do tỉnh Hà Giang đăng cai tổ chức, diễn ra từ ngày 23 đến ngày 28/8 với sự tham gia của các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang và Hà Giang.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” do 6 tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang khởi xướng đã trải qua 13 năm luân phiên tổ chức và mang lại nhiều ý nghĩa đối với phát triển du lịch. Chương trình trở thành sự kiện thường niên nhằm làm mới sản phẩm du lịch của vùng, tăng cường công tác quảng bá xúc tiến du lịch liên vùng, thúc đẩy khai thác có hiệu quả tiềm năng thế mạnh về du lịch các địa phương.

Để tham gia Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIII - năm 2022 tại Hà Giang, tỉnh Lạng Sơn đã tích cực, chủ động chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự,… để tham gia, góp phần tạo nên thành công của sự kiện.

Tronng khuôn khổ chương trình, tỉnh Lạng Sơn tham gia các nội dung như: Lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 13 - Hà Giang năm 2022; không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch đặc trưng của Hà Giang và triển lãm ảnh đẹp du lịch Việt Bắc; chương trình khảo sát sản phẩm du lịch 6 tỉnh Việt Bắc gắn với tổ chức hội thảo xây dựng sản phẩm du lịch liên kết vùng Việt Bắc và công bố sản phẩm du lịch liên kết vùng Việt Bắc; tham gia Hội thi Hướng dẫn viên du lịch 6 tỉnh Việt Bắc.

Ngày 23/8/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn đón đoàn Khảo sát sản phẩm liên kết du lịch vùng Việt Bắc “Hành trình kết nối di sản UNESCO Công viên địa chất toàn cầu Hà Giang - Cao Bằng - Lạng Sơn” khảo sát tại huyện Bắc Sơn. Đoàn bao gồm 22 đại biểu đến từ Tổng cục Du lịch, Hiệp hội UNESCO, các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan truyền thông. Đoàn khảo sát đã tham quan các điểm du lịch nổi bật tại huyện Bắc Sơn: Làng du lịch cộng đồng Hoan Trung, hang Keng Tao, suối Mỏ Mắm, điểm du lịch sinh thái vườn quýt Hang Hú (xã Chiến Thắng), tham quan Bảo tàng Khởi nghĩa Bắc Sơn (xã Long Đống).

Ngày 26/8, Lạng Sơn tham gia hội thảo xây dựng sản phẩm du lịch liên kết vùng Việt Bắc và công bố sản phẩm du lịch liên kết vùng Việt Bắc. Hộ thảo với sự có mặt của hơn 200 đại biểu Trung ương và các địa phương đã thảo luận những nội dung quan trọng nhằm tăng cường củng cố thế mạnh, tiềm năng của du lịch vùng Việt Bắc nói chung và mỗi địa phương nói riêng. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến việc đổi mới về hình thức, nâng cao hiệu quả xúc tiến quảng bá, thu hút sự quan tâm của các đơn vị truyền thông, du khách, các doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư.

Lễ khai mạc diễn ra vào tối 26/8 tại quảng trường 26/3, thành phố Hà Giang. Buổi lễ hội tụ tinh hoa nghệ thuật của 6 tỉnh Việt Bắc với chủ đề “Miền di sản Việt Bắc”. Chương trình gồm 4 trường đoạn: “Hà Giang - nơi điểm hẹn”; “Những dặm đường thiên lý”; “Những viên ngọc xanh nơi đất trời Việt Bắc”; “Câu hát ngân vang, mùa kết trái – hội về” và phần kết “Lửa cháy lên, bản đường xa như nối lại”. Các tiết mục được dàn dựng công phu với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật 6 tỉnh, tái hiện sinh động nét văn hoá, sinh hoạt mang đậm bản sắc truyền thống của nhân dân các tỉnh Việt Bắc.