Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

KHAI QUẬT KHẢO CỔ TẠI ĐỊA ĐIỂM HANG DƠI XÃ VŨ LỄ, HUYỆN BẮC SƠN

KHAI QUẬT KHẢO CỔ TẠI ĐỊA ĐIỂM HANG DƠI

XÃ VŨ LỄ, HUYỆN BẮC SƠN

 

Ngày 18/5/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 1583/QĐ-BVHTTDL về việc cho phép Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ tại địa điểm hang Dơi thuộc xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Địa điểm khảo cổ học hang Dơi là di tích thuộc loại hình khảo cổ học đã được xếp hạng di tích cấp Quốc gia theo Quyết định số 77/2004/QĐ-BVHTT ngày 23/8/2004 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đây là một di chỉ loại hình hang động, niên đại được xác định ở tầng văn hóa muộn là 11.000 ± 2.000BP.

Thời gian khai quật từ 25/5/2021 đến ngày 15/6/2021. Mục đích khai quật khảo cổ nhằm tiến hành nghiên cứu, làm rõ sự phát triển của loại hình di vật gắn với nghiên cứu địa tầng, phân tích niên đại bằng các phương pháp khoa học tự nhiên; nghiên cứu sự xuất hiện của các loài động vật đã được săn bắt bị bỏ lại tại di chỉ để tìm hiểu về nguồn thức ăn gắn với điều kiện cổ môi trường mà cư dân cổ đã phải đối mặt trong thời điểm đó.

Những hiện vật thu được từ quá trình khai quật sẽ được bàn giao và lưu giữ tại Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, phục vụ công tác nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa đảm bảo đúng quy định của pháp luật hiện hành./.

 

Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình