Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Di sản Văn hóa Then” trong chương trình Liên hoan nghệ thuật Hát Then, Đàn tính toàn quốc lần thứ IV năm 2012

                 Chiều ngày 03/11/2012, tại Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề “Di sản Văn hóa Then” trong chương trình Liên hoan nghệ thuật Hát Then, Đàn tính toàn quốc lần thứ IV năm 2012.

           Đồng chí Hoàng Đức Hậu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc,

          Phó Trưởng Ban tổ chức Liên hoan phát biểu khai mạc

            Đến dự buổi khai mạc, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có đồng chí Hoàng Đức Hậu, Vụ trường Vụ Văn hóa Dân tộc, Phó Trưởng Ban tổ chức Liên hoan nghệ thuật Hát Then, Đàn tính toàn quốc lần thứ IV năm 2012; lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đại diện lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh tham gia triển lãm. Về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Đức Hậu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc, Phó Trưởng Ban tổ chức Liên hoan đã nhiệt liệt chào mừng các đoàn đại biểu về dự Triển lãm ảnh “Di sản Văn hóa Then” trong chương trình Liên hoan nghệ thuật Hát Then, Đàn tính toàn quốc lần thứ IV năm 2012, đồng chí nhấn mạnh: Nghệ thuật diễn xướng Hát Then của các dân tộc Tày, Nùng, Thái rất đặc sắc và phong phú, vì vậy, thông qua triển lãm là dịp để giới thiệu với công chúng về văn hóa Then, sự bén rễ và gắn kết của Then trong đời sống tinh thần của các dân tộc Tày, Nùng, Thái, từ đó tăng thêm lòng tự hào dân tộc và ý thức giữ giữ gìn bản sắc văn hóa đặc biệt là di sản văn hóa Then trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan gian triển lãm của tỉnh Điện Biên

Đồng chí Hoàng Đức Hậu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc, Phó Trưởng Ban tổ chức 

Liên hoan tham quan gian triển lãm của Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

 

Triển lãm ảnh “Di sản Văn hóa Then” nhằm giới thiệu đến với quần chúng nhân dân các tư liệu, hình ảnh, hiện vật, trang phục, đạo cụ về Hát Then, Đàn tính, một loại hình diễn xướng dân gian đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Tày, Nùng, Thái… Triển lãm có sự tham gia của Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam và các tỉnh miền núi phía Bắc gồm: Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lào Cai, Điện Biên.

Triễn lãm sẽ diễn ra từ ngày 03/11 đến ngày 06/11/2012.

                                                                Nguyễn Gia Quyền

                                                             Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn