Skip to main content
CHUYỂN ĐỔI SỐ - KẾT SỨC MẠNH, NỐI THÀNH CÔNG
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN VÀ CHIẾU PHIM CỦA ĐỘI CHIẾU BÓNG LƯU ĐỘNG HUYỆN TRÀNG ĐỊNH THÁNG 05/2023 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN TRÀNG ĐỊNH.

Đội Chiếu bóng lưu động huyện Tràng Định hoàn thành đợt chiếu phim và tuyên truyền đến bà con nhân dân nhân dịp các Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023); Kỷ niệm 137 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 – 01/5/2023); Kỷ niệm 69 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2023).

Trong tháng 05/2023 Đội Chiếu bóng lưu động huyện Tràng Định đã tuyên truyền và chiếu phim phục vụ bà con nhân dân tại 3 xã là: Tri Phương, Đội Cấn, Kháng Chiến gồm 16 thôn được bà con nhân dân hưởng nhiệt tình . Thôn Mậu Đốt xã Tri Phương một trong những điểm chiếu của đội  cách trung tâm xa khoảng 3km, buổi tối trời lạnh bà con nhân dân vẫn đến xem rất đông. Đội đã tuyên truyền thêm các nội dung như: Tuyên truyền triển khai về phòng, chống tác hại của thuốc lá 31/5 năm 2023; Tuyên truyền triển khai về phòng, chống ma túy năm 2023; Tuyên truyền triển khai về phòng, chống HIV/AIDS năm 2023... Chiếu các phóng sự chuyên đề: Phòng, chống pháo nổ; Phòng chống hàng giả, hàng nhái; Phòng, chống ma túy; An toàn giao thông…, Phim tài liệu: Trở về miền ký ức; Lửa từ thành cổ; Hồ Chí Minh – vượt lên tất cả năm 1946 (tập 1: Vượt lên tất cả để xây dựng một nhà nước hợp hiến, tập 2: Những bước đi ngoại giao và một cuộc chiến không mong muốn); Văn hóa soi đường cho quốc dân đi; Chầu văn âm hưởng linh thiêng; Đoàn kết là sức mạnh; Kẻ thù của tôi, bạn của tôi; Cha tôi và đồng đội …, Phim truyện Hoa ban đỏ, mùi cỏ cháy…

      Anh Phúc một người dân sống ở cạnh nhà văn hóa thôn Mậu Đốt xã Tri Phương chia sẻ “ hàng năm Đội Chiếu Bóng đến tuyên truyền và Chiếu Phim nghe tin Đội về làng là bà con chuẩn bị ăn cơm sớm hơn mọi khi để kịp thời gian đến xem buổi chiếu , bà con thích nhất là xem màn ảnh lớn và bà con rất thích xem các phim về chủ đề chiến tranh đặc biệt là phim chiến tranh Điện Biên Phủ mong muốn là mỗi năm Đội Chiếu Bóng  Lưu Động huyện tràng Định vào thôn phục vụ bài con nhiều hơn nữa”.  

       Đồng chí Hoàng Văn Trọng Phó Chủ Tịch xã Đội Cấn cho biết “ Công tác tuyên truyền chủ trương đường lối chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước là cực kỳ quan trọng đặc biệt là đội chiếu bóng lưu động, hàng năm Đội Chiếu bóng Lưu  huyện Tràng Định vào xã Đội Cấn tuyên truyền và Chiếu phim phục vụ bà con tại 5 thôn trong xã . Đặc biệt xã Đội Cấn là xã vùng biên giới nên công tác tuyên truyền và hưởng thụ văn hóa cần được trú trọng hơn”.

    Mỗi năm Đội Chiếu Bóng Tràng Định thực hiện 180 buổi chiếu phim miễn phí phục vụ cho đồng bào. Ngoài phim truyện, Đội còn kết hợp chiếu phim chuyên đề để tuyên truyền các chính sách của Đảng và Nhà nước về phòng chống dịch bệnh, phòng chống đuối nước, an toàn giao thông, bạo lực học đường, xóa đói giảm nghèo, phòng chống dịch bệnh, xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ rừng, bảo vệ chủ quyền biên giới... Đặc biệt, qua nội dung mỗi bộ phim, cùng với niềm vui giải trí, đồng bào còn có thêm kiến thức từ những bộ phim chuyên đề. Nội dung tuyên truyền trước mỗi buổi chiếu đều được lựa chọn phù hợp với truyền thống, tập quán của các dân tộc, vùng miền.

     Việc đưa phim ảnh và các chương trình văn hoá nghệ thuật, các nội dung tuyên truyền  trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị,văn hóa, xã hội...phục vụ đồng bào dân tộc miền núi , vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng biên giới là một trong những hoạt động nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho bà con.  Đội chiếu bóng lưu động với những con người nhiệt tình, trách nhiệm và say mê công việc đã thực sự trở thành những người đưa ánh sáng văn hoá trực tiếp gần gũi với bà con nhân dân trên địa bàn huyện Tràng Định./.

 

Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng