Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Tin nội bộ

Gia đình nhiều thế hệ: Lưu giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống

Hiện nay, mô hình gia đình hạt nhân có xu hướng phát triển nhưng gia đình nhiều thế hệ vẫn giữ được vai trò, lưu giữ, phát huy các giá trị truyền thống. Qua đó, giữ gìn nề nếp gia đình, tạo môi trường sống tốt đẹp, hình thành nhân cách của mỗi thành viên.

Với xu thế phát triển của xã hội ngày nay, những tập tục tốt đẹp phù hợp với văn hóa ứng xử luôn được giữ gìn và phát huy trong các gia đình nhiều thế hệ. Tại các gia đình nhiều thế hệ, có sự trao truyền về kinh nghiệm, kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử và giữ gìn nề nếp gia phong, các truyền thống văn hóa tốt đẹp.

Tin nội bộ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRUYỀN THỐNG NGÀNH VĂN HÓA THÔNG TIN (28/08/1945 – 28/08/2021).

Chỉ sau ít ngày khi cuộc Cách mạng Tháng Tám thành công, Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, trong Tuyên cáo ngày 28/08/1945, Chính phủ đã thành lập Bộ Thông tin tuyên truyền, tiền thân của Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Từ đó, ngày 28/08 trở thành ngày khai sinh của Ngành Văn hóa Thông tin Việt Nam, ngày truyền thống của những người làm công tác văn hóa thông tin cách mạng.

Tin nội bộ

CÔNG BỐ VÀ TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PHÓ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM VÀ CHIẾU BÓNG LẠNG SƠN

Chiều ngày 31/8/2021, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lạng Sơn tổ chức Công bố Quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Văn Hanh Chuyên viên phòng Quản lý Văn hóa giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Lạng Sơn kể từ ngày 01/9/2021, thời hạn bổ nhiệm là 05 năm. Dự buổi công bố, có đồng chí Phan Văn Hòa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lạng Sơn, đại diện Văn phòng Sở; Ban lãnh đạo Trung tâm, cùng các cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị.

Tin nội bộ

BẢO TÀNG TỈNH LẠNG SƠN SƯU TẦM TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC DAO (THANH Y, ĐỎ ) TẠI 2 HUYỆN ĐÌNH LẬP, TRÀNG ĐỊNH

Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn thực hiện công tác sưu tầm trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Dao (Thanh Y) và Dao (Đỏ) trên địa bàn 2 huyện Đình Lập và Tràng Định tỉnh Lạng Sơn, nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, trưng bày, phục vụ khách tham quan tại Bảo tàng. Việc lựa chọn, sưu tầm các tài liệu, hiện vật về trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc, phản ánh đặc trưng các giá trị về lịch sử, văn hóa, khoa học đang lưu giữ trong cộng đồng hiện nay.

Tin nội bộ

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID-19 “ NIỀM TIN CHIẾN THẮNG”

Ngày 26/8/2021 Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức ghi hình chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền về phòng, chống đại dịch covid -19 với chủ đề “ Niềm tin chiếm thắng” chương trình nghệ thuật gồm 6 tiết mục có nội dung tuyên truyền nhằm cổ vũ, nâng cao đời sống tinh thần nhân dân trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp; khơi dậy và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam...

Tin nội bộ

ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 76 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945 – 19/8/2021) VÀ QUỐC KHÁNH  NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 – 02/9/2021)

  Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2021) thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021) trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Lạng Sơn đã tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền...

Tin nội bộ

Khu di tích lịch sử Chi Lăng - “Bảo tàng lịch sử ngoài trời lớn nhất thế giới”

Huyện Chi Lăng cách thành phố Lạng Sơn khoảng 40km về phía Nam, cách Hà Nội 110km trên đường quốc lộ 1A, cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn và tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng. Chi Lăng là vùng đất giàu truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, gắn liền với những chiến công hiển hách của cha ông ta trong suốt lịch sử dựng nước, giữ nước. Chi Lăng có địa thế hiểm trở, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, núi non trùng điệp, nằm trên con đường huyết mạch nối liền tuyến liên vận quốc tế Á - Âu, có vị trí địa chiến lược quan trọng về kinh tế, văn hóa, ngoại giao và an ninh quốc phòng.

Tin nội bộ

Mẫu Sơn và những tài nguyên vô giá để phát triển du lịch huyện Cao Lộc, Lộc Bình.

“Xứ Lạng- Miền biên viễn” được thiên nhiên ưu ái ban tặng phong cảnh hùng vĩ, khí hậu ôn hòa quanh năm mát mẻ. Khi nhắc tới Lạng Sơn không thể không nhắc đến Mẫu Sơn- Điểm tham quan, nghỉ dưỡng lý tưởng từ những năm 30 của thế kỷ XX đến nay và những con suối, dòng thác tạo nên những tài nguyên vô giá để phát triển du lịch huyện Cao Lộc, Lộc Bình....

Tin nội bộ

Xây dựng và phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch Lạng Sơn

Để sản phẩm du lịch Lạng Sơn có khả năng cạnh tranh với du lịch của các vùng miền khác, có khả năng thu hút khách đến và lưu khách lại lâu hơn, du lịch Lạng Sơn phải thực hiện chiến lược đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Trong thời gian tới, du lịch Lạng Sơn cần có sản phẩm mang tính đặc thù, phân biệt với các sản phẩm của các địa phương khác trong vùng; trong các chương trình hợp tác cần phải dựa trên cơ sở cùng thống nhất theo chuỗi liên kết đã tính đến đặc trưng tài nguyên và lợi thế của từng địa phương...

Tin nội bộ

76 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH VĂN HÓA THÔNG TIN (28/08/1945 – 28/08/2021)

Chỉ sau ít ngày khi cuộc Cách mạng Tháng Tám thành công, Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, trong Tuyên cáo ngày 28/08/1945, Chính phủ đã thành lập Bộ Thông tin tuyên truyền, tiền thân của Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Từ đó, ngày 28/08 trở thành ngày khai sinh của Ngành Văn hóa Thông tin Việt Nam, ngày truyền thống của những người làm công tác văn hóa thông tin cách mạng.

Tin nội bộ

BẮC SƠN- SƠN KHỐI ĐÁ VÔI ĐIỂN HÌNH NHẤT CỦA VIỆT NAM

Lạng Sơn- Miền biên cương nơi địa đầu Tổ Quốc, là mảnh đất hội tụ được khá đầy đủ các giá trị di sản văn hóa (cả vật thể lẫn phi vật thể), đa dạng sinh học và địa chất, khá khác biệt so với các vùng khác ở Việt Nam. Trong đó, sơn khối đá vôi Bắc Sơn với diện tích 1.500ha là một trong số sơn khối Karste điển hình nhất của nước ta.

Tin nội bộ

Bảo tàng tỉnh thực hiện công tác chỉnh lý trưng bày tại di tích Quốc gia đặc biệt - Trường Vũ Lăng

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Khởi nghĩa Bắc Sơn 27/9/1940 – 27/9/2021, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành nghiên cứu, sưu tầm xây dựng đề cương chỉnh lý trưng bày di tích Quốc gia đặc biệt - Trường Vũ Lăng. Ngày 05/8/2021, tại di tích Quốc gia đặc biệt - Trường Vũ Lăng, xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành chỉnh lý và trưng bày một số những hình ảnh, hiện vật gắn liền với hoạt động cách mạng tại Trường Vũ Lăng.

Tin nội bộ

Chợ Na tấp nập vào mùa - “Đặc sản’ du lịch nông nghiệp huyện Chi Lăng

Lạng Sơn có vô vàn đặc sản ngon nức tiếng xa gần như phở vịt quay, thịt lợn quay, nem nướng Hữu Lũng, quýt Bắc Sơn, rượu Mẫu Sơn… Đặc biệt, vào những ngày đầu tháng 8 này, khi đến với xứ Lạng, bạn sẽ được thưởng thức đặc sản na Chi Lăng. Na Chi Lăng được trồng chủ yếu trên vách núi đá cao chót vót nên người dân đã chế tạo ra những chiếc ròng rọc để thu hoạch na từ trên đỉnh núi xuống. Chiếc ròng rọc này chạy từ trên cao xuống chân núi.

Tin nội bộ

Núi Nàng Tiên- Vẻ đẹp kiều diễm giữa mây ngàn Xứ Lạng

Tên gọi núi Nàng tiên bắt nguồn từ sự tích của người Dao kể về một chàng trai mồ côi cha mẹ, được một người đàn ông trong vùng cưu mang. Hằng ngày, chàng thường lên ngọn đồi ở vùng Lân Luông để chăn ngựa. Một hôm, chàng trai chăn ngựa đang thong dong nằm trên bãi cỏ, ngắm nhìn bầu trời Lân Luông, bỗng nhiên từ đâu xuất hiện 3 nàng tiên xinh đẹp. Cảm thương trước hoàn cảnh của chàng trai nên 3 nàng tiên thường lui tới trò chuyện với chàng. Qua thời gian, chàng trai và nàng tiên thứ ba...

Tin nội bộ

Thăm và tặng quà nhân kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7/2021

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021) sáng 27/7, đại diện Ban lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh phối hợp Ban chấp hành Công đoàn cùng với Chi đoàn Sự nghiệp thể thao tổ chức thăm và tặng quà đối với 04 gia đình thương binh, liệt sỹ có cán bộ đang công tác tại đơn vị. Tại đây, đoàn đã gửi lời thăm hỏi ân cần, cùng với đó là bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các gia đình, khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các thương bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tin nội bộ

Bảo tàng tỉnh thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021). Ngày 27-7, Đại diện cấp ủy, chính quyền, và các tổ chức đoàn thể Bảo tàng tỉnh đã tổ chức đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công là thân nhân cán bộ công tác tại đơn vị. i các nơi đến thăm, đại diện đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những cống hiến, hy sinh của các liệt sĩ, thương binh, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Subscribe to Tin nội bộ