Skip to main content
CHUYỂN ĐỔI SỐ - KẾT SỨC MẠNH, NỐI THÀNH CÔNG
Tin nội bộ

Họp thẩm định mẫu biểu tượng nghệ thuật tại Vườn hoa 17-10, thành phố Lạng Sơn

 Sáng 4/10, Hội đồng Nghệ thuật dự án khối biểu tượng nghệ thuật tại Vườn hoa 17/10 tổ chức cuộc họp thẩm định mẫu phác thảo bước 2 của dự án.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghệ thuật dự án khối biểu tượng nghệ thuật tại Vườn hoa 17-10 ; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng các chuyên gia điêu khắc, mỹ thuật trong nước.

Tin nội bộ

Họp trực tuyến về thu hút khách du lịch quốc tế

Ngày 29/9, Tổng cục Du lịch, thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức cuộc họp trực tuyến với sở VHTT&DL các tỉnh, thành trọng điểm phát triển du lịch về công tác “Liên kết xúc tiến quảng bá, thu hút khách du lịch quốc tế”. Tham gia tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đại diện lãnh đạo Sở VHTT&DL, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch và đại diện một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tin nội bộ

TỰ HÀO DU KÍCH BẮC SƠN

Ngày 14/10/1940 đội du kich Bắc Sơn được thành lậpvới tư cách là lực lượng vũ trang của địa phương. Kể từ đó,du kích Bắc Sơn đã không ngừng lớn mạnh,trưởng thành. Nhiều người trong số họ đã trở thành các nhân vật lịch sử, cácnhà hoạt động Cách mạng tên tuổi của Việt Nam. Với lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần chiến đấu gan dạ,dũng cảm,sẵn sàng hy sinh quên mình vì sự nghiệpgiải phóng dân tộc, du kích Bắc Sơn đã trở thành niềm tự hào lớn của quê hương, đất nước.

Tin nội bộ

ĐỒNG CHÍ CHU VĂN TẤN VỚI DU KÍCH BĂC SƠN

Mỗi khi nhắc đến du kích Bắc Sơn, chúng ta thường nghĩ ngay đến những chiến sĩ gan dạ, quả cảm, những người chỉ huy tài năng như Lương Văn Tri, Chu  Văn Tấn, Phùng Chí Kiên, Hà Khai Lạc… Đồng chí Chu Văn Tấn là một trong những tên tuổi của đội thời kỳ đó. Kể từ khi cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn bùng nổ cho đến Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, đồng chí đã có một khoảng thời gian dài gắn bó với du kích Bắc Sơn.

Tin nội bộ

Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Lạng Sơn lần thứ IX năm 2022

Sáng 25/9/2022, tại sân vận động Đông Kinh tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ Khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2022. Trong không khí hào hùng, vui tươi phấn khởi kỷ niệm 82 năm khởi nghĩa Bắc Sơn, 113 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ và tiến tới kỷ niệm 191 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn.

Tin nội bộ

Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch  trên địa bàn tỉnh

Sáng 21/9, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã tổ chức Hội nghị “Gặp mặt doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn”. Tham dự hội nghị có đại diện Hiệp hội Du lịch  (HHDL) và các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh. Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quản lý nhà nước về du lịch, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19...

Tin nội bộ

Hội thi Công đoàn tham gia cải cách hành chính và văn hóa công sở

Ngày 20/9/2022, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi Công đoàn tham gia cải cách hành chính và văn hóa công sở với sự tham gia của gần 400 đoàn viên đến từ 45 công đoàn cơ sở trực thuộc. Hội thi Công đoàn tham gia cải cách hành chính và văn hóa công sở nhằm tích cực góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thực hiện Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức, Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030...

Tin nội bộ

Độc đáo Hội Háng Pỉnh của người Tày - Nùng Lạng Sơn

Hội Háng Pỉnh được tổ chức vào ngày 12/8 âm lịch hàng năm. Theo tiếng dân tộc Tày, Nùng: "Háng" là Chợ, "Pỉnh" là Bánh Nướng. Đặc sắc trong lễ hội Háng Pỉnh là người Tày, Nùng không chỉ mua bánh nướng, bánh dẻo cúng rằm, biếu bà Tai (bà ngoại) tỏ lòng hiếu lễ mà chủ yếu là hát giao duyên. Với các em nhỏ, Tết Trung thu là dịp để các em có được những món quà, đồ chơi, lồng đèn, bánh kẹo, được vui chơi trong không khí đầm ấm...

Tin nội bộ

Lạng Sơn tham gia Chương trình Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XIII – Hà Giang năm 2022

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” do 6 tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang khởi xướng đã trải qua 13 năm luân phiên tổ chức và mang lại nhiều ý nghĩa đối với phát triển du lịch. Chương trình trở thành sự kiện thường niên nhằm làm mới sản phẩm du lịch của vùng, tăng cường công tác quảng bá xúc tiến du lịch liên vùng, thúc đẩy khai thác có hiệu quả tiềm năng thế mạnh về du lịch các địa phương.

Tin nội bộ

Thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính ở Sở văn hóa thể thao và du lịch: Đa dạng giải pháp, hiệu quả tích cực

Thời gian qua, việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính (KLKCHC) được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) chủ động triển khai với nhiều cách làm thiết thực. Nhờ đó, tác phong làm việc, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động được nâng lên, góp phần hoàn thành tốt công việc được giao.

Tin nội bộ

Khai mạc Đợt phim kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9

Tối ngày 26/8/2022, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn đã tổ chức khai mạc Đợt phim kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022). Theo đó, Đợt phim sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 05/9/2022 tại Rạp chiếu phim Đông Kinh và 10 huyện trong toàn tỉnh. Trong đợt phim này nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn sẽ được thưởng thức những tác phẩm điển ảnh đặc sắc...

Tin nội bộ

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch: Lan tỏa thông tin tích cực trên không gian mạng

Những năm qua, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VHTTDL) quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức, trong đó, chú trọng tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực không gian mạng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng Nhân dân.

Tin nội bộ

Giải Bóng bàn, Cầu lông Thiếu niên nhi đồng tỉnh Lạng Sơn năm 2022

Sáng 5/8/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc giải Giải Bóng bàn, Cầu lông Thiếu niên nhi đồng tỉnh Lạng Sơn năm 2022. Giải đấu thu hút gần 130 VĐV của 12 đoàn thuộc 11 huyện, thành phố tham gia, thi đấu từ ngày 5/8-7/8 với tổng số trên 130 trận cầu lông và 65 trận bóng bàn...

Tin nội bộ

TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN VỀ VIỆC ĐẶT TÊN ĐƯỜNG, PHỐ TẠI HUYỆN CAO LỘC VÀ THÀNH PHỐ LẠNG SƠN NĂM 2022

Ngày 07/7/2022, tại kỳ họp thứ mười Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua Nghị quyết số 10/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc đặt tên đường, phố tại huyện Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Tin nội bộ

Thăm và tặng quà nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ

Phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng ngày 27/7 Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Lạng Sơn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối với 05 gia đình thương binh, liệt sỹ và gia đình các đồng chí viên chức trong đơn vị đã tử nạn trên đường đi làm nhiệm vụ.

Subscribe to Tin nội bộ