Cuộc đua xe đạp  Cúp Truyền hình TP.HCM  Non sông liền một dải lần thứ 33 – Chặng 3 vòng quanh Tp Lạng Sơn.

Cuộc   đua xe đạp danh giá nhất Việt Nam – Cúp Truyền hình TP.HCM  Non sông liền một dải lần thứ 33 là một sự kiện thể thao đặc biệt do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, thường diễn ra vào đầu hoặc trung tuần tháng 4 và kết thúc vào khoảng 11 giờ 30 phút trưa ngày 30 tháng 4 hàng năm ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đây được xem là giải đua xe đạp có quy mô và tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam. Giải đua đã trở thành một sự kiện thể thao gắn liền với ý nghĩa chính trị, lịch sử quan trọng nhân ngày Giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước. Năm 2018 rất vinh dự khi Ban tổ chức quyết định tổ chức khai mạc và khởi tranh giải bắt đầu tại Thành phố Lạng Sơn. Năm 2021 khai mạc và tổ chức tại Tp Cao Bằng lịch sử sau đó đua Chặng 2 về Tp Lạng Sơn lại một lần nữa được chứng kiến màn so tài của các cua rơ và được quảng bá về văn hóa hình ảnh mảnh đất con người Lạng Sơn mến khách.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình TP HCM tổ chức đua chặng 3 vòng quanh TP Lạng Sơn. Tham dự có các đồng chí: Đại diện lãnh đạo Đài truyền hình TP HCM, Ban tổ chức cuộc đua, giám đốc nhà tài trợ Tôn đông Á chi nhánh Bắc Ninh, Tổng cục TDTT.

Đại diện Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn có Ông Dương Xuân Huyên phó chủ tịch tỉnh Lạng Sơn; Ông Nguyễn Phúc Hà giám đốc Sở VHTT&DL; Ông Phan Văn Hòa phó GĐ Sở VHTT&DL, Ông Dương Minh Tuệ PGĐ Sở và là Trưởng Ban tổ chức cuộc đua tại địa phương; Các tiểu ban và Báo đài truyền hình tỉnh, thông tấn xã đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Đến với giải năm nay quy tụ hơn 100 tay đua đến từ 15 đội đua mạnh cả nước tranh tài, đặc biệt có sự góp mặt của đội tuyển trẻ Việt Nam nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31. Cuộc đua gồm 22 chặng với tổng lộ trình khoảng 2.400 km, kết thúc tại TPHCM vào đúng ngày 30/4 lịch sử.