Skip to main content
CHUYỂN ĐỔI SỐ - KẾT SỨC MẠNH, NỐI THÀNH CÔNG
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bế giảng lớp truyền dạy văn hóa phi vật thể tại xã Thiện Hòa

Ngày 04/9/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ bế giảng lớp truyền dạy văn hóa phi vật thể tại thôn Lân Luông, xã Thiện Hòa, huyện Bình Gia. Dự buổi lễ có đồng chí Phan Văn Hòa- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn.

 

Be giang lop truyen day van hoa phi vat the tai thon Lan Luong xa Thien Hoa.mp4.Still003.jpg

 

          Lớp học được khai giảng vào ngày 01/7/2022, sau hơn 2 tháng học tập, 35 học viên là người dân tộc Dao "Lù Đạng" thuộc nhiều lứa tuổi của thôn Lân Luông, xã Thiện Hòa đã được các nghệ nhân tại địa phương truyền dạy các các làn điệu Sli, làn điệu Páo Dung, lễ cấp sắc của dân tộc Dao.

 

Be giang lop truyen day van hoa phi vat the tai thon Lan Luong xa Thien Hoa.mp4.Still004_0.jpg

 

Kết thúc khóa học các học viên đã có thể biểu diễn thành thạo các làn điệu, điệu múa của người dân tộc Dao, hát Sli và trích đoạn cấp sắc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước. Tại buổi lễ, các học viên đều được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

 

z3696772212299_7a1fc5dac6f8e89215fef8c4955607f9.jpg

 

          Thông qua công tác truyền dạy văn hóa phi vật thể, góp phần giữ gìn, bảo tồn các giá trị nhân văn trong nghi lễ tín ngưỡng, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp trong cộng đồng người Dao. Đồng thời xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao ý thức bảo tồn văn hóa trong đời sống cộng đồng, từ đó gắn với phát triển du lịch, phục vụ tốt cho nhu cầu của du khách khi đến địa phương./.

 

Theo Trang TTĐT huyện Bình Gia