Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Trung Tâm PHP và Chiếu bóng Lạng Sơn Phối hợp với Trường THCS Hoàng Văn Thụ Tổ chức chiếu phim Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/11/2019)

Tối ngày 28 tháng 10 năm 2019, Trung Tâm PHP và Chiếu bóng Lạng Sơn đã phối hợp với trường THCS Hoàng Văn Thụ tổ chức buổi chiếu phim và tuyên truyền với chủ đề “ Ngôi Trường Vang Mãi Tên Anh” nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ ( 4/11/1909 – 4/11/2019) và kỷ niệm 188 năm thành lập  tỉnh Lạng Sơn ( 4/11/1831 – 4/11/2019).  Đến dự có đại diện Đoàn Phường Hoàng Văn Thụ, Hội Cha mẹ học sinh, Ban Giám Hiệu nhà trường, các thầy cố giáo và trên 900 em học sinh tại tất các khối của trường THCS Hoàng Văn Thụ.

  Trong buổi học ngoại khóa, các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ với các bài hát về quê hương Xứ Lạng và được nghe Tuyên truyền tóm tắt về cuộc đời và sự nghiệp của Đồng chí Hoàng Văn Thụ. Sau đó các quý vị đại biểu, các Thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh cùng thưởng thức bộ phim “ Tuổi trẻ Hoàng Văn Thụ” với nhân vật chính là đ/c Hoàng Văn Thụ tìm đường hoạt động cách mạng cùng các bạn đồng chí, cùng chung chí hướng như Hoàng Đình Dong, Lương Văn Tri... Trong phim có cả các nhân vật lịch sử như Lê Hồng Phong, Hồ Tùng Mậu, Tô Hiệu, Hoàng Ngân...Phim lấy bối cảnh không khí hoạt động cách mạng trong những năm từ 1926 đến 1941. bộ Phim xây dựng theo cuốn tiểu thuyết về chân dung đồng chí Hoàng Văn Thụ của nhà văn Trường Thanh, người đã nghiên cứu tiểu sử Hoàng Văn Thụ trong hơn 30 năm qua.

 Thông qua buổi học ngoại khóa nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam nói chung và các dân tộc tỉnh Lạng Sơn nói riêng, giúp các em học sinh phát huy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ trẻ đối với thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu vì nền độc lập dân tộc. Đặc biệt  giúp các em  ôn lại cuộc đời, hoạt động cách mạng và những cống hiến to lớn của đồng chí Hoàng Văn Thụ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.

 

                                                        

                                                                                      Bùi Phương Thảo