TRUNG TÂM PHÁT HÀNH PHIM VÀ CHIẾU BÓNG TỈNH LẠNG SƠN TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP CORONA

Coronavirus là chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp (hay còn gọi là nCoV, virus corona Vũ Hán, bệnh viêm phổi Vũ Hán) đang hoành hành, đã lan sang Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và rất nhiều quốc gia khác. Nhiều nước đã tăng cường cảnh giác, nhất là trong dịp lễ tết du khách đi lại nhiều, Các chủng virus Corona có thể lây nhiễm thông qua tiếp xúc từ người sang người với dịch cơ thể của người bệnh, người mắc bệnh có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở, suy yếu nội tạng...

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona, thực hiện Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/01/2020 của Thủ tướng chính phủ và Công điện số 01/CĐ-UBND của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây nên, từ ngày 30/01/2020 Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại địa bàn 10 huyện trong tỉnh, bằng nhiều hình thức như: phát loa tuyên truyền, phát tờ rơi cho bà con nhân dân; đồng thời dán áp phích tại các điểm trung tâm thôn, xã và các khu tập trung đông dân cư.

Các đội Chiếu bóng lưu động của Trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh công các tuyên truyền đến khi hết dịch bệnh, để mọi người dân đều nhận rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; phổ biến, nâng cao ý thức dự phòng của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe và các biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra./.