Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

GIÁ SỬA CHỮA CHỮA NHÀ TPHCM NHƯ THẾ NÀO?

BẢNG BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ NĂM 2020 TẠI TPHCM

BẢNG BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ NĂM 2020 TẠI TPHCM

BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG SƠN SỬA CHỮA NHÀ NĂM 2020

BAO GIA SON SUA NHA NAM 2019-2020 1
BAO GIA SON SUA NHA NAM 2019-2020 2
BAO GIA SON SUA NHA NAM 2019-2020 3
BAO GIA SON SUA NHA NAM 2019-2020 4

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo nhằm mô tả khái quát chi phí. Để có giá chính xác và chi tiết nhất Quí khách vui lòng liên hệ

BẢNG BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ NĂM 2017 TẠI TPHCM

Chữa bệnh trĩ

Rau diếp cá có thể chữa bệnh bệnh trĩ, ngăn ngừa các đám rối tĩnh mạch sa ra bên cạnh, vô cùng có hữu ích mang các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại cấp độ nhẹ. Trong rau diếp cá có chứa isoquercetin và quercetin đặc chữa những triệu chứng sưng phồng, vì vậy có thể giảm thiểu áp lực vào thành mạch dẫn đến đau đớn ở bệnh nhân trĩ.

lòi dom khiến cho huyết mắc phải ứ trệ tại khu vực lỗ đít, khiến mao mạch căng phồng vào, sa xuống xuất hiện những đám rối tĩnh mạch, gây ra đau đớn giúp bệnh nhân. Lòi dom có 4 cấp độ không giống nhau:

Trải qua 10 năm xây dựng CLB Đàn - Hát dân ca thuộc Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn đã có rất nhiều cố gắng trong việc khai thác, sưu tầm, truyền dạy những làn điệu dân ca của dân tộc Tày, Nùng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, qua đó góp phần thiết thực vào việc giữ gìn bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc theo định hướng chung của Đảng và Nhà nước.    Câu lạc bộ Đàn - Hát dân ca ngay từ khi mới thành lập chỉ có 12 hội viên, sau 10 năm hoạt động con số giờ đã là hơn 200 hội viên với đầy đủ

Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập câu lạc bộ Đàn và Hát dân ca Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn

Trải qua 10 năm xây dựng CLB Đàn - Hát dân ca thuộc Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn đã có rất nhiều cố gắng trong việc khai thác, sưu tầm, truyền dạy những làn điệu dân ca của dân tộc Tày, Nùng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, qua đó góp phần thiết thực vào việc giữ gìn bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc theo định hướng chung của Đảng và Nhà nước.

QUY CHẾ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN, QUẢNG CÁO TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LẠNG SƠN

QUY CHẾ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN, QUẢNG CÁO TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LẠNG SƠN

Nhằm tăng cường quản lý hoạt động tuyên truyền, quảng cáo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, ngày 31/5/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn ký Quyết định số 14/2019/QĐ-UBND ban hành Quy chế quản lý hoạt động tuyên truyền, quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/6/2019. Theo đó, Quy chế có một số điểm cần lưu ý:

lễ chùa linh quang

Lễ hội Chùa Linh Quang và Đền Phia Min xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn

  Theo sách Đại Nam nhất thống chí – Quốc sử quán triều Nguyễn, thì Chùa Linh Quang và Đền Phia Mi là hai điểm di tích đều được xây dựng vào thời nhà Lê, cùng có ảnh hưởng lớn đến đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân châu Thất Tuyền. Tương truyền, hai di tích này có gắn bó mật thiết với nhau về sử tích, lễ hội diễn ra cùng một ngày (12 tháng tư âm lịch hàng năm).

học sinh

MỘT VÀI SUY NGHĨ VỀ ĐA DẠNG HÓA CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG BẢO TÀNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG HOẠT ĐỘNG CỦA BẢO TÀNG LẠNG SƠN

 Ngày 31 tháng 12 năm 2010, Bộ VHTT&DL đã có Thông tư số 18/2010/TT-BVHTTDL, Quy định về tổ chức và hoạt động của Bảo tàng. Đây chính là cánh cửa rộng mở cho các Bảo tàng công lập, Bảo tàng ngoài công lập phát triển và đa dạng hóa các hoạt động của mình, tiến tới xây dựng Bảo tàng ngày càng hiện đại về chất lượng, đáp ứng nhu cầu khách tham quan khi đến với Bảo tàng

kèn pi lè

Kèn Pí Lè – Nhạc cụ truyền thống của người Dao Lù Găng xã Công Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Xã Công Sơn nằm liền kề xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, là vùng đất có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Có đến 90% diện tích là đất rừng đồi, thuận lợi cho phát triển kinh tế Nông – Lâm Nghiệp. Xã Công Sơn gồm có 09 thôn: Cốc Tranh, Lục Bó, Phiêng Luông, Khuổi Tao, Đông Chắn, Pác Đây, Nhọt Nặm, Ngàn Pặc, Thán Dìu, là nơi sinh sống của 100% đồng bào dân tộc Dao thuộc ngành Dao Lù Gang.

khai mạc lễ hội

Bảo tồn và phát huy lễ hội truyền thống của địa phương

Lễ hội là một hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống của mỗi dân tộc, mỗi quốc gia, là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống văn hoá nhằm thoả mãn khát vọng trở về cội nguồn tự nhiên. Trong quá trình hội nhập kinh tế, giao lưu văn hoá quốc tế, vấn đề gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc ngày càng quan trọng, trong đó có sự góp phần không nhỏ của các lễ hội truyền thống các dân tộc địa phương.

các hội viên

Người giữ lửa câu Sli

Trong chương trình kiểm kê Di sản Văn hóa phi vật thể tháng 05 năm 2015 tại huyện Hữu Lũng. Đoàn công tác kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể đã tới và làm việc tại xã Đô Lương. Đô Lương là một xã vùng ba của huyện Hữu Lũng thuộc trung du miền núi, trong đó thành phần dân tộc sinh sống chủ yếu là người Tày và Nùng.

bia mộ

Bia Thủy Môn Đình bảo vật quốc gia nơi địa đầu tổ quốc

Lời BBTBia Thủy Môn Đình được tạo tác năm Cảnh Trị thứ 8 (1670), đời vua Lê Huyền Tông có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học đặc biệt của Lạng Sơn cũng như của cả nước. Đây là một trong số rất ít các di vật có minh văn xác nhận danh từ "Việt Nam" với hàm nghĩa chỉ tên gọi Quốc gia/dân tộc Việt Nam đã xuất hiện trước năm 1804. Chúng tôi trân trọng giới thiệu cùng độc giả bảo vật Quốc gia này của tỉnh.

    

Bia Thủy Môn Đình là bảo vật Quốc gia đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn hiện đang lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng tỉnh.

chùa tam thanh

Bảo tồn di sản phi vật thể dưới góc nhìn chuyên gia

Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế “10 năm (2003-2013) thực hiện Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO” vừa diễn ra tại thành phố Hội An, Quảng Nam, đã có nhiều ý kiến tích cực trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể.

 

Với kinh nghiệm thực tiễn trong việc đánh giá việc thực hiện Công ước UNESCO 2003 ở Hàn Quốc, Giáo sư, tiến sỹ Dawnhee Yim, Đại học Donggok, Hàn Quốc cho biết Công ước này đã khiến Hàn Quốc phải điều chỉnh hệ thống của mình trong việc bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể.

 

động nhị thanh

Khu di tích danh thắng Nhị - Tam Thanh

Khu di tích danh thắng Nhị - Tam Thanh nằm trong dãy núi đá vôi phía tây bắc thành phố Lạng Sơn (thuộc phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn). Với diện tích trên 52ha, nơi đây có những hang động tự nhiên kỳ thú. Theo tài liệu của các nhà địa chất, đây là vùng thuộc hệ Triat, phiến thạch, các hang động này được tạo nên từ lâu đời cách ngày nay từ 360 đến 245 triệu năm.

 

Sơ đồ khu di tích

Subscribe to Lĩnh vực Văn hóa