Lạng Sơn tham gia giải bóng đá quốc tế Nam Ninh- Asian lần thứ nhất, năm 2012

Nhận lời mời của Cục Thể dục Thể thao và hiệp hội bóng đá Tp Nam Ninh - Quảng Tây - Trung Quốc. Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn, sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với liên đoàn bóng đá tỉnh Lạng Sơn đã cử đoàn bóng đá thanh niên Lạng Sơn do Ông Lê Hồng Kỳ Giám Đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi Đấu TDTT Tỉnh, Tổng thư kí Liên Đoàn Bóng Đá Tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng đoàn ,tham gia giải bóng đá quốc tế Nam Ninh- Asian lần thứ nhất, năm 2012 tại Tp Nam Ninh - Quảng Tây - Trung Quốc từ ngày 11/12/2012 đến ngày 18/12/2012.

Bóng đá 2.jpg

Giải bóng đá quốc tế Nam Ninh Asian lần thứ nhất được tổ chức duới sự  tham gia của 6 đội bóng từ các nước, được chia làm hai bảng thi đấu vòng tròn một lượt.

Bảng A gồm:

1.      Đội tuyển Thuận Hóa , Quảng tây Trung Quốc

2.      Đội tuyển  Thanh niên Cao Bằng, Việt Nam

3.      Đội tuyển lưu học sinh Lào

Bảng B gồm:

1.      Đội tuyển Thương gia Ngọc Lâm, Quảng Tây Trung Quốc

2.      Đội tuyển  Thanh niên Lạng Sơn, Việt Nam

3.      Đội tuyển Học sinh THPT Hàn Quốc

Kết quả thi đấu tại hai bảng từ ngày 13 đến ngày 17 như sau:

Bảng A  :

- Nhất: Đội tuyển Thuận Hóa, Quảng Tây Trung Quốc thi đấu 2 trận thắng 2 trận được 6 điểm.

- Nhì: Đội tuyển Lưu học sinh Lào thi đấu 2 trận, thắng 1 trận ( thắng thi đá luân lưu 11m) và thua một trận được 2 điểm.

- Ba: Đội tuyển thanh niên Cao Bằng, thi đấu 2 trận thua 2 trận được 1 điểm(một trận thua thi đá luân lưu 11m)

Bảng B:

- Nhất: Đội tuyển thanh niên Lạng Sơn, Việt Nam thi đấu 2 trận thắng 2 trận được 6 điểm ( thắng đội tuyển Thương gia Ngọc Lâm, Quảng Tây Trung Quốc 3-0; thắng đội tuyển học sinh THPT Hàn Quốc 1-0).

- Nhì: Đội tuyển học sinh THPT Hàn Quốc thi đấu 2 trận thắng 1 trận ( thắng thi đá luân lưu 11m) và thua một trận được 2 điểm.

- Ba: Đội tuyển Thương gia Ngọc Lâm, Quảng Tây Trung Quốc thi đấu 2 trận thua cả 2 được 1 điểm ( có một trận thua bằng đá luân lưu 11m).

Vào hồi 15h30’ ngày 17/12/2012 tại SVĐ Trung tâm TP Nam Ninh, Quảng Tây Trung Quốc đã diễn ra trận chung kết bóng đá giữa đội tuyển Thanh niên Lạng Sơn, Việt Nam gặp đội tuyển Thuận Hóa, Quảng Tây Trung Quốc, trận đấu diễn ra sôi nổi hào hứng với quyết tâm cao của cả hai đội đã thu hút đông đảo người hâm mộ đến xem và cổ vũ. Sau 90’ thi đấu trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0-0 , hai đội phải bước vào thi đá luân lưu 11m, kết quả đội tuyển Thanh niên Lạng Sơn thua đội bạn với tỷ số 4-5.

Kết quả xếp hạng toàn giải như sau:

Giải nhất : Đội tuyển Thuận Hóa, Quảng Tây Trung Quốc

Giải nhì: Đội tuyển TN Lạng Sơn, Việt Nam

Giải ba: Đội tuyển học sinh THPT Hàn Quốc

Tại giải bóng đá quốc tế Nam Ninh- Asian năm 2012. Đội tuyển bóng đá thanh niên Lạng Sơn đã thi đấu nhiệt tình với quyết tâm cao vì màu cờ sắc áo, đã thể hiện tốt trình độ chuyên môn với nhiều pha bóng hay và bàn thắng đẹp, đồng thời thể hiện tốt phong cách thi đấu được ban tổ chức giải, các phóng viên báo chí và dư luận quần chúng yêu thích bóng đá tại TP Nam Ninh Quảng Tây Trung Quốc quan tâm và đánh giá cao về tinh thần thi đấu, đã góp phần khẳng định vị thế bóng đá của Lạng Sơn tại giải lần này, đồng thời góp phần cho giải bóng đá quốc tế  Nam Ninh- Asian lần thứ nhất  tại Quảng Tây Trung Quốc được thành công. Chiều ngày 18/12/2012 đoàn đã về đến Tp Lạng Sơn kết thúc chuyến du đấu thắng lợi.

Trung tâm huấn luyện & Thi đấu TDTT