Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Liên Chi đoàn Bảo Tàng – Thư Viện; Chi đoàn Điện Ảnh ; Chi Đoàn Sự nghiệp Thể thao phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (04/11/1909 – 04/11/2019)

Ngày 21 tháng 10 năm 2019. Liên Chi đoàn  Bảo Tàng – Thư Viện ; Chi đoàn Điện Ảnh; Chi đoàn Sự nghiệp Thể thao đã tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm  110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ ( 4/11/1909 -4/11/2019 ) tại thôn Nhân Hòa, Xã Hoàng Văn Thụ, Huyện Văn Lãng. Trong chuỗi các hoạt động, Đoàn Thanh Niên của các Chi đoàn đã tiến hành dâng hương tại Khu Lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ Và Tổ chức triễn lãm hình ảnh và thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Đồng chí Hoàng Văn Thụ tại Trường THCS xã Hoàng Văn Thụ.

Trong chiều cùng ngày, Các Chi đoàn đã tiến hành trao tặng các phần quà có ý nghĩa như các cuốn sách về “di sản văn hóa” , trao tặng “ dụng cụ thể thao” là các trái bóng  và đồng phục bóng đá dành cho Nhà trường và các em học sinh. Đồng thời  tổ chức hoạt động chiếu phim với bộ phim “ Tuổi trẻ Hoàng Văn Thụ”. Sau khi các thầy cô giáo và gần 200 em học sinh được thưởng thức bộ phim kể về cuộc đời và sự nghiệp của đồng Chí Hoàng Văn Thụ thì các em học sinh của trường đã cùng nhau trải nghiệm “ Ngày Hội Đọc sách” với chủ đề phát triển thói quen đọc để trở thành người hiểu biết suốt đời” tại Sân trường trường THCS xã Hoàng Văn Thụ.

Trong các hoạt động của Liên Chi đoàn Bảo Tàng – Thư Viện; Chi đoàn Điện Ảnh; Chi Đoàn Sự nghiệp Thể thao đã góp phần giúp các em học sinh tại Trường THCS xã Hoàng Văn Thụ ôn lại truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam nói chung và các dân tộc tỉnh Lạng Sơn nói riêng. Mặt khác ôn lại cuộc đời, hoạt động cách mạng và những cống hiến to lớn của đồng chí Hoàng Văn Thụ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Tuyên truyền góp phần giáo dục và phát huy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc, đề cao tinh thần đoàn kết của các dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đối với thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu vì nền độc lập giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

 

 

                                                                                      Bùi Phương Thảo