Lễ phát động “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại tỉnh Lạng Sơn năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-SVHTTDL ngày 01/4/2020 của Sở về việc tổ chức triển khai thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND huyện Bắc Sơn và UBND huyện Chi Lăng tiến hành tổ chức Lễ phát động thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn (ngày 16/6) và xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng (ngày 18/6).

Tham dự buổi lễ có Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ; Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo UBND huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo công tác gia đình của huyện Bắc Sơn, Chi lăng; lãnh đạo UBND xã và 60 hộ gia đình của xã Bắc Quỳnh và 80 hộ gia đình của xã Chi Lăng.

Tại Lễ phát động, đại diện các hộ gia đình tham gia đăng ký được giới thiệu về các tiêu chí ứng xử, mục đích, ý nghĩa của việc triển khai “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”. Theo đó, Bộ tiêu chí gồm có 2 tiêu chí chính đó là: Tiêu chí ứng xử chung (Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ) và tiêu chí ứng xử cụ thể tập trung vào 4 mối quan hệ trong gia đình: Vợ - chồng (chung thủy, nghĩa tình); ông bà - cháu, cha mẹ - con cái (gương mẫu, yêu thương); cháu - ông bà, con cái - cha mẹ (hiếu thảo, lễ phép); anh, chị - em (hòa thuận, chia sẻ).

Việc thực hiện bộ tiêu chí sẽ góp phần nâng cao giá trị chuẩn mực đạo đức, văn hoá ứng xử, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình để xây dựng nên những gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc.Ảnh Chi Lăng.JPG

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo công tác gia đình huyện Bắc Sơn, Chi Lăng cũng đã tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6. Tại buổi lễ các Ban Chỉ đạo huyện đã tuyên dương, khen thưởng cho 36 hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn huyện Bắc Sơn và Chi Lăng.

Tin bài: Phòng QLVH&GĐ