Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Khai mạc Tuần phim kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Sáng ngày 27/7/2019, tại Rạp chiếu phim Đông Kinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức khai mạc Tuần phim "Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Tại buổi khai mạc Tuần phim, khán giả đã được xem bộ phim tài liệu “Ngày về” do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất và phim truyện “Mắt biển” do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản Xuất.

“Ngày về” bộ phim tài liệu kể về những người thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan nói riêng và trên cả nước nói chung. Họ ngày ngày vẫn lặng lẽ sống trong ký ức của chiến tranh, chiến đấu với bệnh tật và luôn khát vọng được khỏe mạnh để trở về với gia đình, với cuộc sống đời thường.

Phim “Mắt biển”câu chuyện tình yêu thời chiến éo le giữa Ngân, Thành và Vỹ. Ngân yêu Thành nhưng bố cô lại gả cho Vỹ vì hai gia đình đã có lời ước hẹn từ xưa, khi họ còn là đồng đội ở chiến trường lúc trẻ. Dù đã là vợ Vỹ nhưng trái tim Ngân vẫn khắc khoải tình yêu dành cho Thành. Vỹ và Thành cùng ra trận một ngày. Hết chiến tranh, ngày Vỹ trở về trong sự vui mừng của gia đình và làng xóm cũng là lúc gia đình Thành nhận được giấy báo tử. Vỹ nhận ra tình cảm mãnh liệt của Ngân chỉ dành hết cho người đã mất, nên đã “giải phóng” cho Ngân. Còn Ngân, cô vẫn yêu và tin rằng có ngày Thành sẽ trở về.

Sau buổi khai mạc này, tại Rạp chiếu phim Đông Kinh và 10 Đội chiếu bóng lưu động sẽ tiếp tục tổ triển khai Tuần phim từ nay đến hết ngày 30/7/2019.

Thông qua Tuần phim nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ người có công với các mạng. Đặc biệt, giáo dục thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống của cha anh tham gia tích cực vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 

                                                                        Hoàng Hà