Chuỗi hoạt động tri ân nhân ngày 27/7/2019 của đoàn viên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), Ngày 26/7/2019 Đoàn sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, và người có công, để bày tỏ lòng biết ơn và tôn kính đối với những người đã anh dũng ngã xuống vì hòa bình và thống nhất của đất nước  với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”.

Trong buổi sáng Đoàn đã đến thăm hỏi, trao quà, động viên gia đình ông Đoàn Văn Dự và bà Nguyễn Thị Mến là cán bộ trong ngành có thân nhân là liệt sĩ.

a28522a2c52f2171783e.jpg

Cũng trong chiều cùng ngày Đoàn đã tiến hành dâng hương tại nhà bia chiến thắng sư đoàn 337 tại xã Bình Trung, huyện Cao Lộc và tham gia quét dọn, nhổ phát cỏ trong và quanh khu vực khuôn viên nhà bia.

Đoàn viên thanh niên quét dọn tại nhà bia

Chuỗi hoạt động trên không chỉ là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước. Qua đó các Đoàn viên thanh niên Sở Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công với cách mạng.

Dương Thùy Linh