Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)

Nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, những cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam; Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên mọi tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, hăng hái thi đua trong học tập, lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội của tỉnh năm 2020, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ động phối hợp với UBND huyện Tràng Định, các cơ quan liên quan tích cực tham mưu cho Ban Chỉ đạo các ngày kỷ niệm, các sự kiện quan trọng tỉnh Lạng Sơn trong năm 2019 - 2020, triển khai thực hiện Kế hoạch số 39/KH-BCĐ ngày 20/3/2020 về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2020); Đồng thời  thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) được tổ chức với các nội dung sau:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chào mừng kỷ niệm: tiếp tục tập trung tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân những hiểu biết sâu sắc về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, những cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào Cộng sản và công nhân quốc tế; những tình cảm yêu mến, kính trọng của Nhân dân Việt Nam và thế giới với Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thông qua đó góp phần giáo dục truyền thống, bồi đắp tinh thần yêu nước, hăng say lao động, học tập, công tác, xây dựng và phát triển quê hương. Công tác tuyên truyền được tổ chức sâu rộng với hình thức phong phú, hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng, như: báo chí, đài phát thanh - truyền hình; trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh, Trang thông tin điện tử các Sở, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố...; tuyên truyền bằng xe lưu động, qua hệ thống phát thanh cơ sở; tuyên truyền, trang trí cổ động trực quan trên đường phố: treo pa nô, băng rôn khẩu hiệu, cờ Tổ quốc, cờ hoa trang trí tuyên truyền trên địa bàn toàn tỉnh.

2. Tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2020):

Thời gian: 08 giờ 00’, ngày 18/5/2020

Địa điểm: Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn.

3. Tổ chức Lễ khánh thành Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận 06 xã an toàn khu thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

- Thời gian tổ chức: sáng ngày 19/5/2020.

- Quy mô: cấp huyện.

- Chương trình buổi lễ: chương trình văn nghệ chào mừng; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; phát biểu về mục đích ý nghĩa khánh thành công trình Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và quá trình lập hồ sơ công nhận 06 xã an toàn khu thời kỳ kháng chiến chống Pháp huyện Tràng Định; công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận 06 xã an toàn khu thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp; cắt băng khánh thành Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; đại biểu dâng hương và tham quan Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; đại biểu trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (nếu có); kết thúc chương trình.

4. Chỉnh lý, trưng bày các tài liệu, hình ảnh, hiện vật Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Tràng Định: hoàn thành trước ngày 15/5/2020 phục vụ công tác đón tiếp khách tham quan, tra cứu.

5. Trưng bày triển lãm sách; khai mạc Tuần phim chào mừng Kỷ niệm

- Thời gian: dự kiến từ 10/5/2020 - 25/5/2020.

- Địa điểm: Thư viện tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tỉnh Lạng Sơn.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Lạng Sơn